Đi qua những đám người

Công viên xôn xao vì tin trên báo: Có hai thằng cu học cấp 2 chôm tiền trong két của bố mẹ, đem hơn ba chục triệu ra chôn dưới một gốc cây trong công viên, chỗ còn lại chung nhau đem lên Lạng Sơn chơi bời đã đời. Giờ bị bắt, bọc tiền trong công viên moi lên mọi người mới biết.

Các bà già đứng tựa cây, vung vẩy chân, kêu với nhau rằng bố mẹ bây giờ chiều bọn trẻ con quá, bọn nó hư đi. Thật chả hiểu ra làm sao nữa.

Các cụ ông một tai cầm Radio Sony, tai kia quay sang hóng các bà, và bảo, bọn trẻ bây giờ hỏng hết cả rồi. Thế hệ tương lai của đất nước mà thế đấy.

Bọn trẻ con cấp ba đi thành đôi, ngồi ghế đá, và trong lúc giải lao giữa hiệp tâm sự, chúng nói về mấy chục triệu chôn dưới gốc cây trong công viên. Có khi gốc cây ấy chỉ cách cái ghế đá vài bước cũng nên. Giá mà biết trước, đào lên, sẽ có đủ thứ để nói.

Thằng cu con con đánh cầu lông với bố, thời gian đánh thì ít mà thời gian đi nhặt cầu thì nhiều lại chả nói gì cả. Nó đang bận nhẩm tính xem hai mươi triệu là bao nhiêu tiền, liệu có mua được một chục quả cầu lông không.

Hôm sau, công viên sẽ lại xôn xao vì những câu chuyện mới.

« »

© 2019 Ngẫu nhiên. Theme by Anders Norén.

%d bloggers like this: