Chim thần ở trong rừng

(Truyện ngắn mini, đã post vài lần ở vài blog. Muốn post lại.)

Người ta đồn rằng trong rừng X gần biên giới mới xuất hiện một loài chim lạ. Dân trong vùng không hiểu sao, cho là chim thần. Tổng biên tập đang đói bài cho số báo tới, bảo tôi đi viết về sự lạ này.

Tôi, cùng anh dẫn đường, lội suối luồn rừng. Chính anh ta là người đầu tiên gặp chim thần. Nói là gặp nhưng mới chỉ nghe tiếng hót, chứ chưa trông thấy tận mắt.

Đến gần trưa, chúng tôi nghỉ trên phiến đá phẳng giữa con suối nhỏ. Hôm qua trời mưa, hôm nay suối chảy ào ào, trong vắt. Trong này đã là rừng sâu, ai không thuộc đường chắc chắn lạc. Anh dẫn đường đang rửa mặt, chợt ngẩng lên:

_Chim thần rồi !

_Sao biết ?

_Tiếng hót nó khác các loài chim khác. Em nghe rồi, em biết. Dạo trước có mấy ông nhà khoa học lên đây nghiên cứu, ghi âm, cũng gật gù bảo đúng chim lạ, không xác định được loài nào. Mà cũng lạ. tiếng hót họ thu được mỗi ông một khác.

Anh dẫn đường đi xăm xăm, tôi đuổi theo một quãng mà bở hơi tai. Sao tiếng hót im bặt. Đi một đoạn nữa, rón rén, chúng tôi bắt gặp một người đàn ông, tay xách loa và một số máy móc, lại có cả khẩu súng trên vai. Thì ra tiếng chim thần phát ra từ đây.

_Ông vừa bật loa à ?

_Tôi đi săn chim thần. Các ông có thấy gì lạ quanh đây không ?

_Sao ông có được tiếng hót ấy ?

_Tôi tạo ra trên máy vi tính để nhử chim thần. Thời buổi hiện đại mà! Tiếng chim thần chứ tiếng gì chả làm ra được.

Chúng tôi nhập bọn, đi cùng nhau. Tôi định bụng nếu ông kia bắn chim thần, tôi sẽ cản lại. Dù gì cũng là loài chim lạ.

Rừng sâu càng sâu. Chúng tôi đi miết mà chẳng gặp gì. Rồi quay lại. Khi đi văng vẳng đâu đó những tiếng hót. Chẳng biết tiếng chim thần hay tiếng gì …

Mới ra lò

One Comment

  1. Hanoimoon
    March 21, 2007
    Reply

    Cho xin tiền bản quyền bức ảnh trong entry này nhe!

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?