Làm việc tốt

chieu mua uot ao

Sáng hôm trước đi làm, tự dưng gặp con mưa rào. Mình thì mình lúc nào cũng có sẵn áo mưa trong cốp rồi nên chả ngán gì, nhưng nhiều người chắc không mang nên cắm đầu phóng xe chịu ướt, ví dụ như em gái đi cách mình 3 xe phía trước. Nhìn từ phía sau đã thấy nuột rồi, liếc lên tay trái không thấy nhẫn, đá qua gương chiếu hậu của gái cho chắc, vẫn nuột, dù gái đeo khẩu trang. Mắt đẹp thế kia và đường nét khuôn mặt đằng sau khẩu trang thế kia thì không thể nào là một cái thủ lợn được. Mình biết chắc là ngoài cái áo mưa cánh dơi đang mặc, trong cốp xe mình còn thừa cái áo mưa giấy thỉnh thoảng vợ mặc nữa, nên ngay lập tức mình muốn làm người tốt. Chỉ cần phi lên, chặn đầu xe em gái, mở cốp đưa cho cái áo mưa rồi lẳng lặng phi đi thôi, không cần báo đáp, không cần xin số điện thoại gì đâu nhá.

Có điều gái đang phóng xe với tinh thần chạy mưa, mà đường đông quá, mình đuổi mãi không kịp. Qua được cái ngã tư thì gái đã mất hút con mẹ hàng lươn.

Dáo dác tìm một hồi không thấy, mình tiếp tục con đường đi làm. Trên đường nói chung vẫn còn một số người không mặc áo mưa, nhưng mà mình điểm mặt thấy toàn cá sấu thôi. Cá sấu vốn sống dưới nước, ướt một tí thì có làm sao.

Thế nên bây giờ trong cốp xe mình vẫn còn nguyên hai cái áo mưa, một cái để mình dùng, một cái để phòng khi vừa gặp mưa, vừa gặp gái xinh. Hẹn gặp lại các em trong một cơn mưa, để anh còn làm người tốt.

Mới ra lò

2 Comments

 1. Binh Yen
  September 1, 2016
  Reply

  Lol

 2. Tèo Em
  October 5, 2016
  Reply

  :v

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?