Hải đăng mũi Dinh

Facebook nhắc rằng ngày hôm qua của năm ngoái, mình đang ở hải đăng mũi Dinh.

Hải đăng mũi Dinh là quả hải đăng đem lại cảm giác mạnh nhất mình từng gặp từ trước đến nay. Đầu tiên là trải nghiệm ngồi trên gầu xe xúc lật băng qua sa mạc cát để vào đến biển Sơn Hải dưới chân núi Dinh. Mới đi một đoạn đã rơi mẹ cái nắp lens máy ảnh xuống cát rồi bị bánh xe đè qua, hò hét mãi bác lái máy xúc mới dừng lại được, đi bới cát lòi mắt dưới cái nắng chang chang, đang định bỏ cuộc thì tự dưng tìm lại được. Cái nắp lens bị đè lên chìm sâu trong cát, chả hiểu mình moi móc thế nào lại thò lên, nguyên vẹn.

Xong đến quả lên hải đăng bằng… xe ôm. Hải đăng trên núi Dinh, từ chân núi đi lên tầm 1km, muốn lên chỉ có thuê mấy bác người Sơn Hải chở lên, hoặc cuốc bộ. Trời nắng vỡ đầu, lại có trẻ con nên tất nhiên mình không định cuốc bộ. Các bác xe ôm phóng như chưa bao giờ được phóng, xe gầm rú lỳ lợm leo lên những con dốc cao ngút mắt. Đường chẳng có ta luy quái gì, lúc nào cũng trong tình trạng một bên là núi, một bên là biển xanh ngăn ngắt.

Lên đến hải đăng xong thở phào cứ ngỡ cảm giác mạnh đến thế là mạnh lắm rồi, ngờ đâu đến lúc phi xe đi xuống mới mới biết so với lúc xuống thì lúc lên mới chỉ như một cuộc đi dạo. Vẫn là mấy con dốc vừa lên lúc nãy, mà phi từ trên xuống nó kinh hơn nhiều. Đường tất nhiên vẫn không có ta luy, xe phóng xuống quán tính thì lớn, có cảm giác như lỡ trớn một tí là cả người, cả xe đều biết bay luôn aaaaaaaaaaaaa. Mình vốn cũng thuộc dạng cứng mà còn thấy sợ vãi tè, chỉ ngồi ôm thằng K cho chặt và bám vào xe thật chắc chứ không dám rút máy quay ra quay tí nào. Xuống đến nơi, hoàn hồn mới thấy tiếc vì ko ghi lại quả xuống dốc liên tục ấy.

Đấy là kể đoạn đầu và đoạn cuối, chứ đoạn giữa là đoạn lang thang ở hải đăng thì gặp toàn các anh canh đèn rất dễ thương. Hải đăng mũi Dinh là một trong những hải đăng có cảnh quan đẹp nhất mình từng tới. Biển Sơn Hải bên dưới thì mình khuyên là đừng đeo kính phân cực mà nhìn xuống, vì bình thường nó đã xanh lắm rồi, nhìn qua kính phân cực nó còn xanh hơn thì khéo hại mắt. Nói chung, trải qua mấy lần toát mồ hôi hột để lên với hải đăng mũi Dinh cũng đáng. Lần sau tới nhất định lại lên xem có thấy đỡ sợ hơn tí nào không?

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?