Robin Hood: Men in Tights [1993] – DVDrip – Sub Việt

Sau một thời gian vắng bóng trên giang hồ, Công ty vô trách nhiệm vô hạn tư nhân một thành viên chuyên dịch phụ đề phim Lửa đã quay trở lại với phụ đề bộ phim Robin Hood và đội quân mặc quần bó. Đùa chứ nghe cái title ngu nhỉ ? Khổ nỗi không biết dịch thế nào cho đúng nên…

Thôi kệ béng cái tít.

Tớ quay sang dịch Robin Hood sau khi gặp bế tắc trong lúc dịch Heart and minds. Phim tài liệu lịch sử này làm từ những năm 70 nên các bố thời ấy nói chuyện khó hiểu quá, câu cú từ ngữ lằng tà là ngoằng. Phải bao giờ rỗi rỗi, tâm trạng thoải mái rồi ngồi tập trung vật nhau vớ nó mới xong. Tự dưng ngồi dịch Robin Hood vì… chả có việc gì làm, dù đang thi học kì tưng bừng. Bộ phim này tớ đã xem ít nhất là 5 lần rồi, lúc dịch lại phải xem lại vài lần nữa, thế mà nhiều lúc không nhịn cười nổi. Nếu tính trong dòng phim nhái và phim hài kiểu Superhero Movie, Disaster Movie, Scary Movie… thì Robin Hood: Man in tights thực sự là đẳng cấp.

Và đây là chàng Robin Hood

Nội dung phim vốn ai cũng biết, vì chắc chẳng ai xa lạ với cái tên Robin Hood – Chúa Chổm à nhầm Chúa trộm oai hùng nổi tiếng. Đại loại cũng là Đức vua Richard tham gia Thập tự chinh ở tận đất thánh Palestin, chắc khu Bờ tây sông Jordan gì đó. Hoàng thân John ở nhà chiếm ngôi vua và cùng đồng đội là Cảnh sát trưởng vùng Rottingham tăng thuế, vơ vét, cướp bóc của nhân dân. Robin Hood về nhà sau cuộc Thập tự chinh thì phát hiện ngôi nhà đã bị bọn ấy cướp béng mất. Vậy là chàng vào rừng lập chiến khu, cùng những người bạn chiến đấu để giành lại những gì đã mất, để bảo vệ tình yêu và bảo vệ người dân. Cũng những pha đâm chém tung tóe, lãng mạn sến chảy nước, nhưng bộ phim này khác với những phim khác, tiêu biểu là khác với phim Robin Hood: Prince of thieves do Kevin Costner đóng ở hai chỗ: thứ nhất, bộ phim này chẳng nghiêm túc tí nào. Thứ hai, trong phim này, Robin Hood có thể nói tiếng Anh bằng giọng Anh thực sự.

Bản thân trong phim cũng khá nhiều chi tiết nhại để châm chọc Kevin Costner trong phiên bản Robin Hood nghiêm chỉnh kia. Thậm chí các nhân vật đang oánh nhau nhiệt tình mà lại có cả phần đâm chém nhầm vào mấy chú quay phim với đạo cụ đứng bên ngoài. Rồi thì có một đoạn nhái phim Bố già: tay Luca sát thủ mở miệng đọc thuộc lòng đúng một đoạn trong tiểu thuyết của lão Mario Puzo.

Thú thực đọc giới thiệu kiểu này không thấy phim hay đâu, thật đấy. Download về và xem thử đi, sẽ biết ngay hàng họ nó thế nào. Đặc biệt tớ khuyến cáo, bản tiếng Việt do tớ dịch nhiều chỗ không diễn đạt được hết ý vì lão đạo diễn Mel Brooks chơi chữ thâm quá, nên nếu bạn hơi hiểu tiếng Anh thì nên xem cả bản phụ đề tiếng Anh nữa, cho nó đúng phỏm.

Robin Hood: Men in Tights – Robin Hood và đội quân mặc quần bó. Sản xuất năm 1993. Link dẫn đến IMDB.

Phim chất lượng DVDrip, định dạng AVI, số lượng: 1CD, dung lượng: 699MB, phụ đề tiếng Việt kèm theo.

MEDIAFIRE

http://www.mediafire.com/?sharekey=ed7623247c9e9a22e3462c012be639114586179d5f36adfb

Sub tiếng Việt dịch xong vào 01/07/2009.

Mới ra lò

3 Comments

 1. Gin&Tonic
  July 8, 2009
  Reply

  good job :P

 2. SisLanmien
  April 9, 2011
  Reply

  Cảm ơn bạn đã share phim nhé. Nhưng mình đang rất băn khoăn là tại sao k có part 5 bạn nhỉ?

  • Lửa
   April 9, 2011
   Reply

   Trước đây mình up lên có đủ các file, nhưng có lẽ MF bị sao đó nên mất part 5. Mình sẽ tìm và sửa lại ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã phản hồi.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?