Please vote for me

Vừa ngồi xem một mạch hết Please vote for me, một bộ phim tài liệu (thực ra gọi là reality show cũng được) của chương trình Why Democracy- đài BBC. Công nhận bọn BBC làm phim thỉnh thoảng có những chi tiết rất chọc ngoáy.

Please vote for me kể về một trải nghiệm về dân chủ của một lớp thuộc khối 3, trường tiểu học gì đó ở Vũ Hán, Trung Quốc. Cô giáo đã chọn ra 3 ứng cử viên cho chức lớp trưởng và những ứng cử viên này sẽ phải vận động tranh cử để các bạn trong lớp bầu cho mình. Quá trình bầu chọn công khai và dân chủ.

3 ứng cử viên gồm: Luo Lei đã 2 năm làm lớp trưởng, có bố làm Trưởng Công an khu vực thì phải, Cheng Cheng đại ca đầy bản lĩnh chả nhớ bố mẹ làm gì và Xu Xiaofei mít ướt, mẹ là Hiệu trưởng. Người quay phim đã theo sát 3 nhóc này trong từng bước tranh cử của chúng, có cả vận động hành lang, âm mưu, mua chuộc, sử dụng đồng đội gây áp lực, tung tin nói xấu đối phương… Thậm chí các bậc cha mẹ cũng nhúng mũi vào giúp đỡ gà bài cho con mình. Ba ứng cử viên cũng có cả phần thi tài năng như thi Hoa Hậu. Thực ra tớ thấy phần hay ho nhất lại là tranh biện trực tiếp trước lớp. Cá tính và sự giáo dục gia đình của 3 đứa đều thể hiện rõ. Đứa nào bản lĩnh hơn đứa nào xem đến đây là hiểu.

Cuối cùng, cả lớp bầu cử. Người chiến thắng đã chiếm được số phiếu áp hết cả đảo. Cơ mà công bằng mà nói tớ không thích người chiến thắng trong cuộc bầu cử đấy lắm mà thích một trong số hai nhân vật còn lại hơn. Ôi, đúng là chính trị. Còn chuyện ai là ai thì cứ xem khắc biết.


Photobucket

Phim gồm có 4 parts, down cả 4 về rồi giải nén sẽ được file phim hoàn chỉnh. Ngôn ngữ: Quan thoại, có phụ đề tiếng Việt. Nguồn phim: HTT Group.

Part 1
Part 2
Part 3
Part 4

Mới ra lò

One Comment

  1. Cafe
    April 9, 2009
    Reply

    ô em thử cmt xem sao. Ko biết là ko có nick thì có xem và cmt được ko nhỉ ?

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?