Nào thì xem phim

Hôm qua với hôm nay mới chén được 2 phim mới và có vẻ hot là Xích Bích của Ngô Vũ Sâm với Hancock. Từ hồi xem Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon thấy nản quá, hi vọng Xích Pig của anh Sâm khá khẩm hơn tí, hóa ra còn thất vọng hơn. Cái Kiến long tá giáp kia còn có tý ý tưởng, dù nội dung èo, chứ Xích Bích thì vừa xem vừa nản. Xem các nhân vật kinh hoàng của Tam Quốc Diễn Nghĩa trong này đều mất hết cả hình tượng cả. Bạn Khổng Minh mặt non choẹt, suốt nửa đầu phim chỉ thấy cận cảnh đặc tả “tủm tỉm cười duyên” và “mắt buồn xa xăm, tâm trạng tâm trạng”. Ngớ ngẩn hết sức. Cái mặt Trương Phi trông mới thú chứ, chả khác nào mặt Lý Quỳ trong Thủy Hử, mỗi tội trông đần hơn. Đặc biệt đáng chú ý là quả Thanh Long Đao của Mr. Quan Vũ. Mình cứ tưởng nó phải hoành tờ ráng lắm, ai ngờ y hệt một con dao thái thịt buộc trên cái cán chổi. Long đao mà lởm khởm thế à ???

Tức nữa là phim xem 2 tiếng đồng hồ mà mới xong có phần 1, còn phần nữa đâu như cuối năm nó mới cho xem tiếp. Phim Xích Bích mà đã thấy oánh nhau ở Xích Pig quái đâu. Quân hai bên dàn thuyền ra rồi đứng ngắm nhau suốt 30 phút phim liền. Khổng Minh được dịp thể hiện cái trận Bát Môn Kim Tỏa. Thực ra nó phải thần kì lắm cơ, nhưng xem phim chả thấy thần kì quái gì. Không hiểu phần 2 anh Sâm sẽ cho những cái gì vào chứ phần 1, đất dành cho Quan, Trương, Triệu show hàng hơi nhiều. Lơi một tí lại thấy ba bố này nhảy vào chặt chém.

Quên, nhân vật nữ trong phim này rất chán. Triệu Vi đóng Tôn Thượng Hương vừa già vừa xấu, chả có hợp với phong thái gì cả. Được mỗi Tiểu Kiều – Chu Du ‘s wife trông có vẻ ngon lành, mỗi tội cũng hơi già rồi.

Xem Hancock còn đỡ nản hơn. Phim này của chú nào người Mỹ gốc Việt viết kịch bản thì phải. Nói chung bọn Mẽo làm phim giải trí rẻ tiền xem cũng vẫn sướng, chả bù cho phim Việt Nam. Lâu lâu gặp toàn Người Nhện, Người Dơi, Superman toàn tuyệt đỉnh siêu nhân, giờ gặp một chú siêu nhân Hancock đụng đâu bể đấy, vừa làm vừa phá xem cũng đỡ nhàm. Xem xong phim thấy thanh thản nhẹ nhàng, thế là sướng rồi.

Mà hình như đoạn cuối, Hancock trở thành Thần Điêu Đại Hiệp thì phải, không biết có phải là ý đồ của đạo diễn không ?

(Ảnh trên: đạo diễn Ngô Vũ Sâm – tuy cùng tên chú Lại Văn Sâm nhưng không phải là bố anh Lại Bắc Hải Sâm)

Mới ra lò

One Comment

  1. Komachi
    August 8, 2008
    Reply

    hehe, tớ mới nghiền được Hancock với Lạc vào lòng đất j` j` ý. xem xong cả 2 thì đều có chung cảm nhận là fim j mà ngắn thế! củn lủn 1 mẩu, ra khỏi rạp vẫn ngơ ngác, "hơ, thế hết rồi à?" :|. may mà chưa xem nốt Xích Bích, như lời ấy tả thì suýt tớ trọn bộ cả 3 fim cụt nhủn ! :))

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?