Cuộc sống của những người khác

Vừa ngồi xem xong Das Leben der Anderen, tựa Anh là The lives of the others. Phim này đã từng được Viện Goethe Hà Nội chiếu hồi cuối năm ngoái thì phải, nhưng lỡ không đi xem được. Dù sao thì giờ xem cũng chưa phải muộn lắm.

Một bộ phim xuất sắc. Xem xong search mới biết phim này đã từng đoạt giải Oscar cho phim Non-English và được IMDB voted những 8.5. Nhiều người Việt Nam xem phim có thể sẽ thấy đồng cảm. Thú thật tớ chả có khoái cảm trong việc tiết lộ nội dung phim nên bạn nào muốn biết thì nên xem hơn là đọc tóm tắt trên mạng. Góc quay chật chội bí bách, những hành động buộc phải lén lút, kiểu tình huống thả câu rất đỉnh của đạo diễn khiến tất cả mọi người xem đều bắt đầu cảm thấy những gì mà nhân vật cảm thấy. Và bắt đầu bỏ trò đoán già đoán non xem kết cục thế nào.

Nếu là tớ, có lẽ tớ sẽ sửa lại đoạn cuối một chút. Tớ sẽ để máy quay cố định, Wiesler kéo xe thư đi ngang qua tấm poster quảng cáo cuốn The Sonata of Good Men ở hiệu sách. Ông sẽ không dừng lại, máy quay bắt cận cảnh vào nụ cười của Wiesler. Và nhạc phim. Và cảnh sẽ chuyển sang cuốn sách được ai đó giở ra đúng phần đề từ:

Dedicated to HGW XX/7,
for my gratitude.

Không cần Wiesler đọc những dòng ấy mới thú chứ.

Download tại đây: Das Leben der Anderen
(DVDrip quality, 2 CDs, Eng-sub included)

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?