Công chúa Arabela

Xếp dọn desktop máy tính, tự dưng phát hiện trong file note.txt lưu lại link download bộ phim Arabela không biết paste vào từ bao giờ, mà cũng chẳng biết chôm chỉa từ chỗ nào nữa. Sướng quá cắm máy chén luôn.

Tớ xem phim này lần đầu tiên là từ hồi còn bé tí, có lẽ là khoảng năm 91-92 gì đó. Hồi đấy phim chiếu vào khoảng 6h tối. Tối nào cũng phải chạy ra xem cho bằng được. Nhà ông ngoại có con tivi đen trắng màn hình to phạc, không điều khiển từ xa mà chỉnh kênh bằng núm, mỗi lần xoay kêu tành tạch. Cái tivi còn rất thân thiện với người sử dụng là thỉnh thoảng nó tự ái không chịu làm việc, ông ngoại phải ra vỗ vai thủ thỉ với nó một lúc rồi mới xem được.

Đến năm 94-95 thì con TV đen trắng bị bán đi đâu đó hoặc cho ai đó, thay vào là con TV màn hình màu của JVC giờ vẫn chạy tốt. Không biết cái TV đen trắng của Liên Xô ấy giờ tim phổi phụ tùng đang lưu lạc ở cõi nào, hay có khi cát bụi trở về với cát bụi rồi cũng nên. Một phút mặc niệm.

Download được đến tập 8 rồi nhưng mới xem được đến tập 2. Phim làm từ tận năm 1979, cũng không phải phim hành động kịch tính, không phải phim sâu sắc đến ám ảnh, thậm chí đôi khi có vài chi tiết còn hơi thiếu thuyết phục. Thế mà gần 20 năm trước xem, giờ vẫn nhớ. Giờ xem theo kiểu nhấm nháp nhâm nhi lại cảm giác của một thời cái Tivi là một điều kì diệu. Xem đến đâu lại thấy mình vẫn nhớ mang máng các nhân vật, tình tiết đến đấy. Giá đề cương thi Học kỳ cũng nhớ được đến 20 năm thế này thì có phải tốt không. Hic.

Phải nói là một phần không nhỏ các trò chơi thủa bé của tớ là xuất phát từ phim Công chúa Arabela, kể cả trò kiếm một cái nhẫn hàng mỹ ký, đeo vào tay và xoay đủ kiểu để làm phép. Ôi giời, cái nhẫn ấy nó lại là nhẫn nữ. Nó là cái nhẫn đã văng mất cục thủy tinh giả làm viên kim cương trên mặt nhẫn ! Tớ đã từng coi nó là báu vật của đời mình. Tớ đã nghĩ nó cũng là nhẫn thần hàng công ty bảo hành toàn cầu, mỗi tội do tớ chưa biết làm thế nào để nó làm phép thôi. Mò mãi cũng không được.

Có lẽ ấn tượng đến thế là bởi Công chúa Arabela đã mở ra cả một thế giới tưởng tượng trong một thằng cu 3-4 tuổi, từ bé chỉ biết đến truyện cổ tích, thần thoại, truyền thuyết… do ông ngoại kể. Xem phim rồi mới phát hiện ra, hóa ra thế giới thực với cái ti vi đen trắng và cái đài Liên Xô của ông ngoại và thế giới phép thuật, vèo phát bay từ nơi này đến nơi kia, xoay nhẫn phát là muốn gì cũng được, hai thế giới ấy nó liên quan đến nhau, có thể đụng chạm vào nhau. Và với trí tưởng tượng của thằng cu 3-4 tuổi thì làm gì có giới hạn ?

Có thể với những người chưa từng xem qua Công chúa Arabela thủa bé, những kẻ thích phê bình và chỉ trích, Công chúa Arabela là một bộ phim lỗi thời. Nhưng với tớ, sau khi xem qua cả ngàn bộ phim tân kỳ, kỹ xảo hoành tráng, được xem lại bộ phim này thực sự là được gặp lại tuổi thơ của mình và so với Tuổi thơ của tớ (Tuổi thơ viết hoa), siêu phẩm điện ảnh Hollywood trị giá vài trăm triệu đô la Mỹ cũng chỉ là giẻ rách.

Arabela ( Mini series)

Gồm 13 tập, mỗi tập được chia làm 3 part. Phim được thuyết minh tiếng Việt.


E1:

http://www.mediafire.com/?5bxvmgdbbmv
http://www.mediafire.com/?ftw0zj1mt5s
http://www.mediafire.com/?svznb0jdc2z

E2:

http://www.mediafire.com/?z920ddomax1
http://www.mediafire.com/?wizgtf2fa4j
http://www.mediafire.com/?lwzndiuqzlg

E3:

http://www.mediafire.com/?ovmdicwwlnn
http://www.mediafire.com/?hdt2x2ihfhm
http://www.mediafire.com/?khzsyzzvbfl

E4:

http://www.mediafire.com/?e2dvuzb8d1j
http://www.mediafire.com/?59ddm1vyko5
http://www.mediafire.com/?q1y4fye1y2e

E5:

http://www.mediafire.com/?avuelx0dbtx
http://www.mediafire.com/?4ldhh2j0ec1
http://www.mediafire.com/?x9bsdybw1ba

E6:

http://www.mediafire.com/?slycywq1igz
http://www.mediafire.com/?dgazgztsjyv
http://www.mediafire.com/?20zghlwwwg1

E7:

http://www.mediafire.com/?dm9njlledyj
http://www.mediafire.com/?tjvd1fz0lzd
http://www.mediafire.com/?odjbja9l43t


E8:

http://www.mediafire.com/?ww1edvsja5d
http://www.mediafire.com/?dygf4e0bwln
http://www.mediafire.com/?h0tflzzd2l5

E9:

http://www.mediafire.com/?s0bl4llgrte
http://www.mediafire.com/?znmz50dxkwg
http://www.mediafire.com/?whjj42bczxk

E10:

http://www.mediafire.com/?5oeohadvlcd
http://www.mediafire.com/?omsdw0awddj
http://www.mediafire.com/?blmgawfzh0z

E11:

http://www.mediafire.com/?5dsjsbtt2h0
http://www.mediafire.com/?ada1eltneh0
http://www.mediafire.com/?vban2ly00df

E12:

http://www.mediafire.com/?ghvzmb5nd3d
http://www.mediafire.com/?dzoxvwwjmzo
http://www.mediafire.com/?nvmv2d1jzh0

E13:

http://www.mediafire.com/?5e2yhduslv2
http://www.mediafire.com/?bddn4web2d5
http://www.mediafire.com/?xz0zk2ejwdg

****************************

Sau khi download, hãy sử dụng phần mềm cắt và nối file để ghép các file lại với nhau. Tải phần mềm  HJSplit chuyên cắt và ghép file tại đây:

http://mega.1280.com/file/AFBI6HQY/

Ghi chú: Hiện tại, Mediafire đang hạn chế truy cập từ IP Việt Nam từ 9h tối hàng ngày. Vì vậy, nếu gặp vấn đề trong khi download, bạn hãy sử dụng phần mềm  Fake IP, Proxy, các dịch vụ leech file hoặc đơn giản là đợi để download vào ban ngày.


Mới ra lò

5 Comments

 1. Cafe
  April 24, 2009
  Reply

  :d anh viết nhí nhảnh con…mèo cảnh nhỉ ? ( Đùa, hay chứ ko phải nhí nhảnh : ) ) Đọc cái entry này em thấy :
  1 là hồi xưa anh thật…nữ tính ( chơi nhẫn như công chúa cơ đấy :P )
  2 là trí nhớ anh tốt nhỉ, bao nhiêu năm mà vẫn nhớ đc
  3 là phim này em chưa đc nghe nhắc đến bao h, chắc là hè rỗi phải down về xem :d Thanks anh :P
  4 là sao anh ko cho cái này lên diễn đàn đi ?

 2. Lửa
  April 24, 2009
  Reply

  Không hẳn là nhớ từng chi tiết, mà là xem xong thấy nó vô cùng quen thuộc, nhớ đến những thứ liên quan đến nó trong quá khứ. Từ cái tên của thằng phù thủy cấp 2 lẫn cái trò xoay nhẫn biến hình…

  Vừa download đủ 13 tập rồi, chén thôi :))

 3. Frankie
  May 6, 2009
  Reply

  Cám ơn bạn! Mình đã tìm phim này lâu lắm rồi! Hồi bé tí mình chết mệt phim này. Trẻ con mà! Mê chuyện cổ tích lắm. Bây giờ vẫn muốn sống lại cái thời TV trắng đen ấy để xem phim.

 4. Phạm Thị Nghĩa
  January 29, 2010
  Reply

  Chời ui! Sao đúng mùi tui thích vậy!!!!

 5. Phạm Thị Nghĩa
  January 29, 2010
  Reply

  Lửa ơi! Thông cảm cho sự già nua, chậm tiến, lạc hậu của tui, nhưng quả thật là: tui không biết down film này xuống thế nào! Giúp tui được không vậy??

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?