Yêu hay không yêu

Trong bất kì của khỉ nào của cuộc sống, bạn luôn luôn có thể tìm được trạng thái lưng chừng, kiểu như hơi no nằm giữa no và đói, mờ mờ nằm giữa rõ nét và tối thui, bình thường hay kha khá nằm giữa tốt và dở, số 1.3 nằm giữa (nhưng không chính giữa) 1 và 2, chỉ riêng có tình yêu là không có điểm lưng chừng. Chỉ có yêu, hoặc không yêu.

Thế nghĩa là nếu một thằng đứng trước mặt bạn và nghiêm túc bảo “anh hơi yêu em”, thì sự thật là thằng đấy hoặc đang yêu, hoặc không yêu, Chúa biết. Nhìn chung, không yêu và chưa yêu cũng không khác gì nhau, vì “không” cũng chính là “chưa”, nhưng mà ở trạng thái vĩnh viễn.

Tất nhiên, yêu đương là một quá trình dài. Với người này, nó là mười năm mới tán đổ một em (kiên trì phải gọi bằng cụ), hoặc với người kia, oánh nhanh thắng nhanh, một tháng là chiếm được đồn. Người ta cứ ngỡ như quá trình ấy như đường thẳng từ A đến B, nhưng không phải đâu, đấy là cái công tắc, bấm trúng thì nó nhảy từ bên này sang bên kia. Yêu thì chỉ có một, nhưng những cảm giác na ná như yêu thì đầy cả rổ. Bấm trúng cái công tắc là xong, còn không là friendzone, anh rất tốt nhưng em rất tiếc ngay. Nghe thì đơn giản, nhưng nó thành hành trình dài bởi không phải một người bấm trúng công tắc (tạm gọi là điểm G) của người kia là được, mà đôi bên cùng phải bấm của nhau vào cùng một lúc. Người bấm trước người bấm sau là dễ thành nguyên mẫu phim Hàn lắm.

Hồi xưa, mình với gái có cái thỏa thuận chung gồm một số điểm, trong đó có: không nói lời chia tay chính thức qua điện thoại hoặc chat chit mail miếc, không thử yêu hoặc thử không yêu (còn nhiều điều khoản nữa, nhưng lâu lâu quên mất rồi :D ). Những cái gọi là “thử” thực ra là để lừa nhau và tự lừa bản thân thôi, theo một kiểu rất trẻ con (và rất phim tình cảm truyền hình dài tập). Một khi đã nghĩ đến thử không yêu, tức là thôi rồi nhé, tình yêu của bạn đi ma teo rồi mà bạn chưa biết thôi nhé.

Viết đến đây tự dưng chợt nhớ tới Xích luyện tiên tử Lý Mạc Sầu với câu cửa miệng bất hủ: cái giề mà hỏi thế gian tình là cái giề…

ly-mac-sau

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?