Xăng và xăng và…

Xăng lại tăng giá. Mà mọi khi nó chỉ tăng từng chút một, quả này nó lại tăng những 1500VND/lít thì có chết chúng cháu không cơ chứ.

Hôm qua xe tớ còn 1/4 bình xăng, bình thường đã định đi mua xăng rồi, nhưng lúc tối đi về ngại đổ, nên để dành thứ hai đổ xăng một thể. Lúc đấy còn chột dạ nghĩ sao lâu lắm không thấy xăng tăng giá nhỉ. Thế là nó tăng thật ! Trộm vía.

Sáng dậy muộn, tận 11h mới dậy. Tớ vừa bật máy phi vào Vietnamnet đã thấy ngay cái tít to oành xà loành: Giá xăng tăng 1.500 đồng/lít. Giật tung hết cả người, dụi mắt ba phát, chạy xuống rửa mặt lần nữa rồi lên nhìn lại vẫn thấy cái con số 15 với hai số 0 ở đằng sau. Giời ơi là đất. Kết quả là chiều nay tớ đã phải đi mua xăng với giá cắt cổ chai. Cô bán hàng rót tí đã đầy bình mà vẫn lấy đi 35000VND và cả niềm tin và hi vọng của tớ. hic.

Tối lên đọc báo, thấy đưa tin sáng nay người dân nô nức đi tích trữ xăng, đông như hội, vui lắm. Có cô vác cả thùng phi đi mua xăng mang về trước giờ G (11h). Có tin người ta đã phải tận dụng cả đến chậu rửa mặt, cốc uống nước, thậm chí lấy cả bô Mường Tè của trẻ con mang đi đựng xăng về tích trữ. Khổ thật, có mua hàng vại, hàng can, hàng chum xăng cất trong nhà rồi cũng chả mấy chốc là hết, may ra tiết kiệm được vài ngàn đồng mà nguy cơ cháy nổ lại cao. Nhỡ có bác nào nhí nhảnh hút thuốc rồi ném tàn vào chum xăng là có pháo hoa ngay.

Giá tăng kéo theo đủ một lô một lốc tốc các loại hàng hóa khác tăng theo. Hàng không cần tăng thì tăng một ít, hàng cần tăng một ít thì tăng một nhiều, hàng cần tăng nhiều thì xe tăng luôn. Giá cứ gọi là bay vèo vèo hơn chổi thần Tia chớp, bố của Harry Potter cũng chả đuổi kịp. Giờ rau cũng còn tăng giá nữa rồi. Rau muống 15000VND một lít à nhầm, một mớ. Ôi tình yêu rau muống của tôi !

Mà thôi, kêu ca giề. Thịt thà lên giá nhưng rau rá vẫn còn đỡ hơn. Thôi thì cứ ăn chay niệm phật đi, chả mấy khi có cơ hội thế này. Ăn chay lại đỡ bị máu trong mỡ, à lộn, mỡ trong máu, đỡ các bệnh tim mạch. Không bị bệnh tim mạch vì ăn chất đạm nhiều quá nữa, song số lượng bệnh nhân tim mạch vẫn tăng. Hóa ra là dân ta đồng loạt đau tim tập thể sau mỗi lần công bố tăng giá xăng. Kì diệu thế !

Vàng mã vẫn cứ đốt, các loại Mẹc giấy, PS giấy, Dylan giấy vẫn cứ đốt, không biết dưới kia các cụ có bị lạm phát đô la âm phủ, có bị tăng giá xăng như trên này không nhỉ ? Cầu mong là không, chứ các cụ ngỏm rồi mà lại lên cơn đau tim, lại chết lần nữa thì khổ.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?