Viết nhảm nhí về những điều nhảm nhí

Phải thừa nhận rằng những gì mình đang viết thật nhảm nhí.

Trước đây đã có một dự án làm hầm giao thông xuyên… Hồ Tây, may mà không thành vì bị phản đối ghê quá. Giờ người ta quyết không để cho Hà Nội yên thân.

Trong khi bọn Tây có thể phá nhà làm công viên, thì bọn Ta sẵn sàng phá công viên xây khách sạn. Ông Phó Chánh Văn phòng UBND TP nói đại ý rằng hồi những năm 199x, mình đang đói vì bị cấm vận, lại được bọn Thụy Điển nhảy vào nên sẵn sàng cắt miếng ngon dâng tận miệng cho nó. Hóa ra là dâng cho người ta rồi mà vẫn khấp khởi mừng vì ngỡ mình được hời. Mà hời thật.

Làm thế này khác quái gì răng cắn phải lưỡi, tay phải đấm tay trái, chân nọ dẫm chân kia. Trong một vài năm có thể kiếm được một mớ tiền nhưng không gian sống sẽ chả khác nào ngồi trong WC đóng kín cửa giữa mùa hè.

Các chú các bác ở UBND Thành phố nói hay thế. Nói “nếu” thì nói làm đếch gì. Đằng nào thì sự cũng đã rồi, cái khách sạn cũng xây xong cả móng, xong cả tầng hầm rồi, ván đã đóng hòm, gạo nấu thành xôi rồi, nên cứ tiếp tục thôi chứ biết làm sao.

Đếch hiểu các bác cơ cấu kiến trúc thành phố của cháu thế nào, chứ cái gì cũng lỡ rồi thì chết cháu. Nhỡ mai các bác đem máy xúc máy ủi đến ỉn sập nhà cháu trong lúc cháu đang ngủ, rồi bảo là lỡ ủi nhầm so với quy hoạch, thôi đành ủi tiếp để xây công viên thì cháu có mà bỏ bố. Chưa kể cái khách sạn khởi công từ hồi tháng 6/2008 mà chả thấy ma nào đả động gì. Giờ nó xong béng mất công đoạn móng miếc hầm hiếc rồi, có nói cũng bằng không. Chả lẽ lại bảo nhà đầu tư với nhà thầu là thôi, mày làm thế là sai, nhổ móng lấp đất lại như cũ cho bọn tao đi à ? Đằng nào cũng chỉ đi đứt có hơn 10 ngàn mét vuông đất công viên thôi mà. Công viên rộng thế, đi đứt một đoạn bé bằng cái mắt muỗi, tiếc giề.

Và cháu cũng đếch tin là các bác chả được tí nào đâu. Ăn đất mà không no thì cháu cứ gọi là đãi các bác một chầu thịt chó, gọi là của nhà trồng được.

Mới ra lò

One Comment

  1. Stairway To Heaven
    February 14, 2009
    Reply

    Biết là dân mình bức xúc lắm rồi nhưng ván đóng thuyền rồi nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt thôi em ạ.Các ông ấy không ăn no mới là chuyện lạ nhưng vấn đề rồi nó cũng chìm nghỉm mà thôi.Ngủ ngon đi em.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?