Trường sinh linh giá

   Có một lần chưa lâu lắm, mình lóng ngóng lỡ tay làm rơi chìa khóa xe xuống hồ. Không có chìa sơ cua. Xe thì khóa cổ. Giờ thì muộn, cóc còn ông thợ khóa nào làm việc, mà đến hàng sửa xe nó cũng đóng cửa đi về mất từ đời nảo đời nào. Tình hình rất chi là tình hình, mình sẽ không kể chi tiết bối cảnh vì nói chung là nhục lắm. Tóm lại, mình bị kẹt. Tất nhiên là sau đấy có một ông tiên mặc quần đùi đến kéo mình ra khỏi thế kẹt, nhưng đã nói rồi nhé, không kể chi tiết đâu. Cứ mỗi lần nhắc đến là lại thấy cơn nhục dâng dần lên trong lòng mề.

Chuyện này kể ra chỉ để làm nền cho đoạn tiếp theo. Hôm sau mình điên tiết đi đánh thêm chìa. Phòng xa nên đánh không phải một mà là hai cái một lúc, để nếu có lỡ quẳng chìa gốc, lỡ làm rơi chìa sơ cua, thì vẫn còn sơ cua của sơ cua. Mình cũng kinh nghiệm cảnh ra khỏi nhà, chìa khóa xe quên trong nhà mà chìa khóa nhà lại trong cốp xe đôi lần rồi nên cẩn thận lắm.

    Đến đây tự dưng có cái khó. Đánh một chìa sơ cua thì dễ, cứ quẳng ở nhà, bao giờ có biến thì gọi điện thoại cho người thân để người thân thồ đến. Giờ một chìa quẳng nhà rồi, một chìa phải giao cho ai đấy hay đi cùng mà mình đặt hết niềm tin vào cơ. Chứ giả dụ nhờ cầm hộ, đến lúc chìa gốc mất/gãy/hỏng, hỏi đến thì lại quên ở nhà, có phải là mặt dài đến đầu gối cả lũ không.

Ờ mà hóa ra vụ này lại hơi giống với cái Trường sinh linh giá trong Harry Potter. Đại khái đấy là một cái của nợ gì đó có thể là bất kì cái của khỉ gì trên đời, chứa đựng một phần linh hồn của chủ nhân. Một khi Trường sinh linh giá còn thì chủ nhân của nó vẫn còn, ngay cả khi cơ thể bị hủy hoại. Nó giống như kiểu cắt bớt ra vài phần hồn dự phòng ấy. Trong truyện người ta tạo ra một Trường sinh linh giá bằng cách thực hiện một hành động độc ác nhất có thể để xé linh hồn ra làm nhiều phần, gửi vào trong đồ vật abc nào đó được chọn. Hành động đấy thường là giết người. Tất nhiên, đánh thêm một chìa khóa sơ cua thì không đến nỗi nghệ thuật hắc ám như thế mà chỉ mất có 10k.

    Còn chìa sơ cua nghĩa là còn hi vọng không đến nỗi chết gí với cái xe khóa cổ. Giờ giao cho ai cầm cái chìa sơ cua của mình thật chẳng khác nào giao luôn một phần linh hồn. Có mỗi cái chìa khóa mà nghe nghiêm trọng thế chứ lị !

Mới ra lò

One Comment

  1. xuanlt
    July 25, 2011
    Reply

    Vứt chìa khóa sơ cua trong cốp xe ý anh ạ, lúc nào cũng theo xe chả sợ mất ;)

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?