Trận đấu trong mơ

Người ta có vẻ háo hức với món kẹo đường:Đội Olympic Brazil sẽ đá với đội VN trên sân Mỹ Đình. Cái món kẹo mà người hơi tỉnh táo cũng thấy là nó chỉ được cái trông đẹp chứ đem ra chén thì chỉ có nhạt phèo phèo.

Không hiểu người ta háo hức ở chỗ nào ? Xem đội tuyển VN thử sức với các bố Brazil đen như thịt nướng quá lửa à ? Ừ thì đúng thật, món này người ta vốn chỉ được tạm chơi trong những game đá bóng PS2 kiểu Pro Evolution Soccer (lại còn là bản Việt hóa, chứ bản chính thức thì làm qué có đội VN). Còn đá thật trên sân thì cứ chắc là đội VN sẽ thua khoảng 0-20. Cũng có lẽ không đến nỗi thảm hại thế, có lẽ chỉ khoảng 0-19 thôi, nhưng dứt khoát không thể là 1-20. Xem thua thì xem làm gì. Nhất là khi một đội rõ mạnh đá với một đội rõ yếu, nghĩa là dắt bóng vào gôn như đi chợ mà cóc cần tí kỹ thuật nào. Dám cá là nếu đội tuyển VN chơi hết sức, họ sẽ sùi bọt mép và nằm vật trên sân không còn hơi để chạy tiếp ngay từ phút 30. Tỷ số vẫn như trên: 0-19.

Mà nữa. Xem VN-Brazil đá nhau có phải là được xem tận mắt đâu. Giá vé 200k-700k, trong khi thu nhập bình quân của người dân VN là 13.4 triệu đồng/người/1 năm (giá nó là thu nhập bình quân đầu người trên một tháng thì không biết CPI nó đã tăng đến bao nhiêu %), còn thu nhập bình quân của dân Hà Nội là 31,8 triệu đồng/người/năm (số liệu năm 2007). Liệu bao nhiêu người sẽ chấp nhận cả nhà nhịn đói 20 ngày/tháng để mua vé vào xem VN đá (bị đá) với Brazil, trong khi giá xăng mới tăng lên 19000VND/lít ? Còn xem qua TV thì khác quái gì truyền hình trực tiếp nó vẫn chiếu mọi khi, nó đá ở Mỹ Đình chứ ở Mỹ Tho cũng thế cả thôi. Cũng may bố tớ không yêu bóng đá và không yêu nước quá. Nếu không chắc nhà tớ đã phải nhịn đói tháng này rồi.

Đá xong trận ấy, đội tuyển VN sẽ có kinh nghiệm quý báu á ? Cóc tin. Chỉ sợ chưa kịp hiểu gì thì đã thua. May ra có vài chú cầu thủ VN đổi áo được với vài danh thủ Brazil, sau này bán, khối tiền.

Giống như Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức ở VN, nghĩa là người dân VN chỉ ngồi ăn cơm trắng và tự hào là mình vừa mới góp sức tổ chức nên một sự kiện vĩ đại của thế giới. Đá tất nhiên vẫn đá. Người ta tổ chức vẫn tổ chức, người cứ sủa và đàn chó cứ đi thôi. Lợi nhuận về tay ai, chẳng nói cũng biết. Chẳng thằng ngu nào bỏ một đống tiền ra để làm trò vui cho người khác, trong khi đống tiền ấy cứ ngồi gấp máy bay qua ngày cũng đủ đỡ buồn, nếu không thì Donald Trump đã chẳng là tỉ phú.

Xem ra, tin Trận Việt Nam – Olympic Brazil sẽ diễn ra còn được nhiều người quan tâm hơn cái tin này.

Còn việc của chúng ta chỉ là ngồi soi qua màn hình tivi 24 inch xem cái răng thỏ của Ronaldinho trông thế nào, để tạm quên rằng chúng ta cũng đang nhăn răng vì đói.

Mới ra lò

3 Comments

 1. trải nghiệm
  July 23, 2008
  Reply

  bức biếm hoạ Rony hay nhờ. chú kiếm ở đâu thế:))

 2. Pham Quang Duy
  July 23, 2008
  Reply

  thật là phí tiền vào ba cái vụ hoa hậu với chả Brazil vớ vẩn, đã ngheo nay lại càng nghèo hơn khửa khửa

 3. Ếch_Nấm_T&iacute
  August 2, 2008
  Reply

  haiz, tớ ko fải ko thik Brazil nhưng mà máy chú ý làm tớ chán fát điên lên đc, hôm qua đi học về cứ tg cũng fải 0-10 rồi hoá ra có 0-1 (!) đá đấm như dưỡng sinh trên sân chả ra cái thể thống cống rãnh jì hết! đúng là mất tiền ngu ! Tiện đây tớ cũng báo cho bạn Tiến biết là cái tập sách ảnh 1000 Năm Thanưg Long-hn já 520k đang ế chỏng gọng ở các hàng sách kia kìa ! bảo sao nc mình ko lạm fát và já xăng thì cứ mãi đâu đâu ! Chỉ khổ các cháu (–!)

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?