Tôi sẽ chết vào lúc 9h

Tình hình là bỗng nhiên nhận được một cú điện thoại thông báo rằng tớ sẽ ngoẻo lúc 9h. Hỏi có gì cứu vãn được không thì câu trả lời là không. Tình tiết như phim. Vội tỉnh dậy gõ lại cái này cho đỡ quên.

Tất nhiên quả vừa rồi là mơ, chứ có điện thoại thông báo tớ chuẩn bị đi đứt thật thì tớ đã sợ phát ngất rồi chứ sức đâu mà online gõ gõ thế này. Nhưng kinh vật.Bối cảnh câu chuyện diễn ra ở nhà ông bà ngoại. Khoảng 6-7 giờ tối (dốt thế, lúc đấy quên không xem đồng hồ). Lúc đó tớ đang làm gì đó không thể nhớ nổi thì nhận được một cú điện thoại vào máy bàn. Một giọng nữ thông báo: “Bạn sẽ chết vào lúc 9h“. Tớ sợ bở vía vội vàng câu giờ hỏi xem có cách nào thay đổi được kết quả thảm bại này không. Qua điện thoại nghe thấy tiếng gõ bàn phím lách cách lách cách giống hệt như đang nói chuyện với… 1080. Sau một hồi im lặng (với tiếng lách cách), câu trả lời là không.

Tớ bắt đầu than thở rằng thật à, không cứu được à, hic hic hu hu hức hức, tớ còn chưa kịp làm gì cho đời mỏi mệt, còn chưa kịp làm một số chuyện… Lúc đấy đang mơ nên nói dài lắm, giờ dậy rồi quên gần hết, chỉ nhớ đại ý như thế thôi. À chợt nhớ ra nghe giọng người ở đầu dây bên kia có vẻ hơi quen quen, giống với giọng ai đấy tớ chả nhớ. Thế là tớ năn nỉ được thực hiện ước nguyện cuối cùng đầy mãnh liệt là… nhìn mặt người vừa nói chuyện với mình. Sau một hồi năn nỉ được nhìn mặt (quên xừ mất là đáng lẽ mình phải năn nỉ xin đừng cho chết), cuối cùng có tiếng gõ cửa (nhà ông bà ngoại có phòng nào đóng cửa đâu nhỉ ?) và một cô gái bước vào, bảo chính là người vừa nói chuyện với tớ. Trông nhân vật này thực sự là vô cùng cực kỳ quen, hơi giống một người, mà thôi không nói đoạn này nữa.

Vậy là tớ với nhân vật này bắt đầu ngồi bốc phét. Tự dưng tớ tư duy ra là lúc 9h thì chỉ có trên đường từ nhà ông bà ngoại về. Xong tự nhiên trong đầu hiện ra rõ mồn một cái hình ảnh ngã tư Trần Phú – Chu Văn An, chỗ gần Bộ Tư Pháp với bệnh viện Xanh Pôn ấy. Tớ bảo không có cách nào thay đổi kết cục thì có cách nào làm cho nhẹ nhàng hơn không. Lỡ tớ ngỏm củ tỏi theo kiểu tung tóe, đến lúc bố mẹ phải đi nhặt lại từng khúc một thì mệt lắm. Nhân vật kia bảo để hỏi sếp đã, rồi cầm điện thoại gọi luôn. Thế quái nào mà tớ loáng thoáng thấy số ĐT có 927 gì  gì gì đó. Chả nhớ mã vùng bao nhiêu.

Nhân vật kia nói chuyện một lúc với nhân vật sếp, sau đấy chả hiểu sao lại bảo tớ tự đi nói cho nó rõ ràng. Tớ đổi ý hỏi trước là bác xem phim Hiệu ứng cánh bướm chưa ? Bác thử xem đời em nó có cái gì liên hệ logic với quả tai nạn chết người này rồi bảo em để em thay đổi, may ra thoát được. Đầu dây bên kia À lên một cái rõ to rồi trả lời để nghĩ đã…

Đúng lúc đấy tỉnh xừ dậy. Chưa kịp biết đáp án là gì. Hic hic hu hu hức hức…*

*
/viết trong lúc vẫn còn lơ mơ chưa tỉnh ngủ

Mới ra lò

3 Comments

 1. Bình Yê
  December 30, 2009
  Reply

  Ôi, mơ nhảm ác ! :)) Chắc là điềm báo sắp bị bồ đá chẳng hạn. Hy vọng nàng đừng đá ngay giữa mặt tiền ! ;))

 2. December 30, 2009
  Reply

  Hic, trên cơ thể có nhiều chỗ nhạy cảm với đấm đá lắm, rất may là tui ko có bồ để bị đá :))

 3. Tèo Em
  October 31, 2010
  Reply

  Đường nào dìu tôi đi đến cơn say
  Một lần nằm mơ tôi thấy tôi qua đời
  Dù thật lệ rơi lòng không buồn mấy
  Giật mình tỉnh ra ồ nắng lên rồi

  (dịp nào đc gặp nữa tớ sẽ chơi sáo hoặc guitar bài này cho nghe nhé :) , còn hát thì Chai-en của mình tra tấn người khác lắm :)))

  Tớ vài lần mơ thấy tớ chết, nhưng sao chẳng lần nào có cảm xúc như Lửa hết. Trong những lần mơ đó, thường thì nhớ mình chết vì tai nạn, nát tan luôn ấy (như rơi vào cỗ máy nghiền lớn…tớ vẫn nhớ cái cảm giác sợ khi bị xiết dần này). Nhưng lạ cái là giống như giới hạn Plank ấy, tớ ko nhớ và cảm nhận gì ở điểm chết và điểm lân cận. Nên tớ ko đau đớn. Đi qua nó, tớ thấy mình nhẹ nhàng và vui hơn. Có lần thì thấy tớ với các "hồn bạn bè mới quen" cứ nháo nhác như con nít, rồi lang thang, và cả rón rén chạy qua nhà người ta. Tớ nhớ cảm giác mình bước đi trên sông, chân không chạm nước…
  Vì những điều tớ thấy về sau khi chết đi, mà cái chết trở thành không còn đáng sợ. Nó nhẹ nhàng và cứ như là phần thưởng cho một đời người ấy.
  Nhưng trước khi được chết như thế, thì sống cho thực sống đã, phải ko?

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?