Toàn Nguyễn

Trên Viettorent có một bác up nhạc Trịnh của Toàn Nguyễn hát. Ổ cứng đang chật, ngại down những thứ linh tinh nên search thử vài bài của bác này xem có đáng đồng tiền bát gạo không rồi mới kéo, hóa ra lại là quyết định quá xá sáng suốt.

Trời ạ, nhiều người ca ngợi bác này lắm, từ chất giọng cho tới độ truyền cảm, rằng bác hát mộc. Thật ra tớ thấy bác hát dở tệ. Ừ thì giọng có trầm, nhưng ngàn ngạt, đều đều, không lên xuống được ngon lành, mà lưỡi bác khí hơi ngắn, lúc hát lại hơi điệu, nên cách phát âm, nhả chữ của bác khiến tớ thấy rất ác cảm. Chuyện bác hát sai tông thôi cũng có thể tạm bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng lại thấy bác hát sai lời linh ta linh tinh, cái này khó tha thứ được. Bật lên thử mấy bài Em còn nhớ hay em đã quên, Diễm xưa, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, nghe phát chán luôn. Đặc biệt, bài Nỗi nhớ mùa đông nghe được gần hết câu đầu :))

Tốt nhất là không nên nghe đĩa bác này, thất vọng lắm. Bác chỉ nên hát vui vui với anh em bạn bè thôi, chứ không, e là nhiều người sẽ buồn. Không hiểu sao bác lại được khen thế :|

—————————

Nếu ai muốn nghe thử, thì đây là Khúc mùa thu:

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=fJfcMdVPlm


Em còn nhớ hay em đã quên

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=AeLFO36xzh

Mới ra lò

One Comment

  1. mooncakesg
    September 14, 2010
    Reply

    Chị đồng ý với em, giọng hát của bác ấy có thể hát cho bạn bè nghe chơi, vào một thời điểm nào đó hợp tình hợp cảnh chẳng hạn.
    Cũng có thể là do các bản thu thô, chưa qua công nghệ, nên chúng ta nghe khó ép phê được.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?