Tình yêu và nỗi sợ

090712-Domestic-Violence
Nguồn ảnh: greenhaven4help.com

Nhiều khi tình yêu không thể níu kéo được nhau, người ta chuyển sang dùng bạo lực. Mà thực ra cũng có lúc tình yêu mới ngắc ngoải thì bạo lực đã lao vào, và bạo lực mới là thứ giết chết tình yêu nhanh hơn. Chuyện này vẫn thường diễn ra trong rất nhiều trường hợp bạo lực gia đình, cũng như không chỉ trong gia đình.

Trong bất kỳ thể loại mối quan hệ nào, nỗi sợ chiếm phần nhiều thì chắc chắn đó không phải là mối quan hệ lành mạnh, ngay cả khi là người đi đường sợ CSGT, học sinh sợ cô giáo, hay con sợ bố mẹ. Người vợ không cần và không nên sợ hãi trước người chồng của mình. Người dân không cần và không nên sợ hãi trước nhà nước của mình. Đừng đem sự sợ hãi ra để ràng buộc nhau, vậy thôi.

Mới ra lò

One Comment

  1. December 15, 2014
    Reply

    Có những lúc cẳng thẳng, mệt mỏi vì nhiều thứ mà đa phần xuất phát từ một cảm xúc phổ biến: “sợ hãi”, anh lại nghĩ thế này để tự động viên mình :Chẳng có gì chắc chắn sẽ xảy ra với mình cả, ngoại trừ cái chết. Vậy thì việc quái gì phải sợ hãi chứ. Nếu cứ mãi sợ hãi thì mình chẳng làm dám làm gì và cũng chẳng dám phấn đấu vì cái gì để đạt được những điều mình muốn mất :)

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?