Tin vui !

Tin vui là nhà tớ sẽ tạm thời không bị mất ngủ ban đêm bởi tiếng mèo kêu nữa. Tin vui là nhà tớ sẽ không sợ mèo ăn vụng cá nữa. Tin vui cuối cùng là nhà tớ sắp có một con mèo mới.

Mấy hôm nay không thấy con Nhít về. Có lẽ trời lạnh quá, nó đã chết rét trong một hốc tường nào rồi. Nếu may mắn hơn, có thể nó đã bị bọn bắt trộm mèo vồ mất, đem đi, và sẽ kết thúc quãng đời trầm luân trong một quán tiểu hổ nào đó.

Con mèo to mồm, lúc nào cũng có thể ngoạc ra mà gào. Lại còn đần đần chứ không khôn như con mèo mẹ. Thế mà ăn vụng với tốc độ ánh sáng, mâm cơm không đậy, chỉ cần lơi một giây thôi là nó đã có một bữa no rồi.

Con mèo mẹ, là mèo cái nên thỉnh thoảng đi tìm giai. Bố mẹ tớ bảo mèo đẻ, bẩn và hay kêu. Con mèo mẹ đẻ được vài lứa thì bị đem về quê, rồi cũng bị bắt trộm mất. Con mèo khôn đáo để, có thể ngồi nói chuyện với tớ cả tiếng đồng hồ dù chả ai hiểu ai. À quên, nó tên là Mèo.

Hay nhỉ, cả hai mẹ con đều cùng một số phận bị bắt trộm mất. Có hi vọng nào là cái thằng bắt được mèo nhà tớ, nó mang về nuôi để giữ nhà không ?

Mới ra lò

2 Comments

 1. Ngải Hạ
  January 17, 2008
  Reply

  Em thử ra khu vực An Dương xem có hi vọng gì ko?:D. Chị cũng thích mèo lắm, nhà chị nuôi mấy con, cũng bị đi lạc mất, chỉ còn 1 con mèo béo múp míp yêu lém í, nhưng cái mặt rất điêu thuyền:))

 2. Thu Hương
  January 19, 2008
  Reply

  Nhít đi mất rùi à? Tại ông để nó lạnh fải ko?

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?