Thi với cử

Không biết cái máy tính nào phân lịch thi theo thuật toán quái nào mà vớ vẩn thế nhỉ ? Thi một môn từ hôm 10/3 mà đến 16 mới thi thêm 2 môn Giáo dục thể chết, rồi 18 – 19 – 20 ba hôm thi 4 môn, toàn những môn man rợ.

Được nghỉ một tuần để ôn thi tiếp mà sao đầu óc trì trệ quá, học chả vào gì cả. Đặc biệt là cái môn Chính sách xã hội của thầy Lâm (tặc), tớ học môn này chẳng qua là vì nó có trong chương trình & bắt buộc phải thi thôi, chứ sự thực thì cả thầy giảng và giáo trình đều chán (giáo trình do thầy viết luôn). Nó hoàn toàn chả có tí thực tế giáo dục nào, nên rất có khả năng bất cứ sinh viên nào học xong môn này cũng không biết được một cái chính sách thế quái nào sẽ được gọi là chính sách đúng.

Ngồi nhà học chật chội và tù túng quá, mà ham muốn đi ‘n đi nó cứ kêu gào, nên tớ đành phải vác thân ra ngoài đường học. Ghé vào chùa Láng định ngồi luyện công đã thấy một phái đoàn các cụ, các chị, các mẹ và các cháu đang đi đi lại lại tập thể dục giảm béo ở đấy. Người ta đi cứ rầm rập như tập trận. Bên trong chùa thì các cụ đọc kinh, nam mô phật, oh my god lung tung, mất trật tự quá. Mà chùa Láng lâu không qua, giờ thay đổi cũng nhiều. Chẹp, vật đổi sao dời…

Lại hì hục trèo lên xe đi tiếp. Lang thang như một kẻ thừa tiền đốt xăng trong thời buổi giá xăng tăng vèo vèo. Cuối cùng tiếc công (chứ không tiếc xăng) nên dừng lại ở quán cà phê vỉa hè, ngồi ngâm tôm Chính sách xã hội vậy. Quên mất, giờ cốc nâu đá vỉa hè cũng tăng tạch một phát từ 7k lên 10k. Kinh thật.

Lúc về đi ngang qua trường Phan Đình Phùng, tia thấy một em có quả mắt hợi đẹp. Đẹp đến nỗi tớ quên béng không để ý xem cơ cấu tổng thể nó ra thế nào. Tiếc rằng lúc đấy đường đông, không tiện dừng lại lôi máy ảnh ra bắn làm ảnh tư liệu, hic. Tiếc đứt ruột.

Vẫn nghỉ ôn thi, mà tối chơi đến khuya, sáng dậy lúc 11 h trưa, chiều lang thang trên mạng. May ra mỗi ngày được vài chữ vào đầu, mỗi tội là cũng mỗi môn một ít. Bao giờ thì thi tiếp cho nó xong nợ luôn đây hử giời.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?