Thế giới này nhỏ lắm

Lang thang trên mạng thấy cái này:

tumblr_n40lomPXBr1qzcciuo1_500

Không hẳn phải chặt chẽ đến mức tuyệt đối, nhưng mình đồng cảm với quan điểm của bà mẹ ấy.

Đối với mình, facebook là một nơi khá tạp nham. Điều nguy hiểm ở facebook là nó gắn liền những thông tin cá nhân với một con người cụ thể và những mối quan hệ cụ thể. Blog thì khác, ít nhiều mang tính ẩn danh hơn, và những mối quen biết kiểu “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ/vô duyên đối diện đấm vỡ mồm”. Vì thế, ở mỗi chỗ mình có một cách thể hiện khác nhau, mục đích khác nhau. Những cái vui vẻ trẻ khỏe chỉ có tác dụng ngắn hạn sẽ nằm ở facebook, còn những nội dung có giá trị dài hạn, lưu lại để đấy, mình cho lên blog.

Với cái blog, mình luôn luôn day dứt giữa việc giữ lại cho bản thân hay chia sẻ với mọi người. Một mặt, mình tin những gì mình viết là đúng đắn (không đúng thì xóa mẹ đi cho nhanh, viết lên blog cá nhân có được tiền đếch đâu) và chân thành, có thể pha thêm một ít kiến thức, một ít tư duy, một vài suy nghĩ lảm nhảm. Những cái đó có thể sẽ có ích với người này người khác. Thế nhưng mặt khác, càng nhiều người ghé vào thì cũng sẽ càng nhiều thị phi. Chưa nói đến chuyện mình viết đúng hay sai, người đọc có ý kiến trái chiều, mà riêng việc phơi bày một số thông tin cá nhân lên mạng, để lại quá nhiều dấu chân cũng là một rủi ro lớn. Chả nói đâu xa, khi tư vấn chiến thuật cưa gái cho mọi người, mình luôn khuyên trước tiên cần làm cái background check về gái. Check qua bạn bè, các mối quan hệ đã đành, mà nguồn thông tin phong phú tới mức tạp nham nhất lại chính là những dấu chân trên mạng, cực hiệu quả luôn.

Vậy nên từ trước đến giờ mình vẫn hạn chế đưa thông tin cá nhân lên đây, cũng chẳng mấy khi truyền thông cho cái blog một cách nghiêm túc và bài bản. Hầu hết người đọc đến blog mình chủ yếu là qua Google, mà thực ra cái plugin SEO mình cũng chỉ cài… cho vui.

Thế giới này nhỏ lắm, nên nếu bạn đọc được những dòng này nghĩa là chúng ta có duyên.

« »

© 2019 . Theme by Anders Norén.