Tháo đồng hồ

Trưa xuống đường đi ăn, bỗng dưng thấy tay là lạ. Nhìn xuống thì thấy đồng hồ bị tháo ra rồi, chắc tháo lúc rửa tay xong. Nên giờ vung tay thấy tay nhẹ bẫng.

Mình ghét trễ và rất quan trọng chuyện đúng giờ, nhưng nguyên nhân ban đầu khiến mình đeo đồng hồ là vì khi mặc suit mà không đeo đồng hồ thì cổ tay cứ trống trống làm sao đó. Đồng hồ trở thành một thứ trang sức vừa phải, nghĩa là không lấp lánh quá, không vướng víu quá, mà lại còn có tác dụng xem giờ nhanh hơn là rút điện thoại ra bấm. Thường thì mùa đông mình sẽ thay dây da, mùa hè thì đeo dây thép, đúng kiểu mùa nào thức ấy.

Một trưa để quên đồng hồ trên bàn, giơ cổ tay trống lên nhìn theo thói quen, chợt thấy cái đồng hồ thường đeo, đôi khi cũng là một nửa cái còng tay. Những gì bạn biết rồi sẽ có lúc trở thành chính là xiềng xích của bạn, dù chỉ là biết bây giờ mấy giờ.

Nói đến giờ giấc, ngày xưa, mình từng có một giấc mơ khá lạ rằng mình được thông báo là sẽ chết vào lúc 9h. Chuyện đấy mình đã kể trong một bài viết cũ, với mục đích chính là… bô bô cho cả thiên hạ biết để nó không xảy ra, kiểu nói trước bước không qua ấy. Chuyện mà mình không kể là sau khi mơ xong, cả một thời gian dài mình thường tránh đi trên đường vào lúc 9h. Mình sẽ đi sớm hơn hoặc muộn hơn tí, vì đúng giờ đấy mà ở ngoài đường thì cứ rờn rợn thế nào í. Hóa ra dù báng bổ thánh thần không ghê răng nhưng mình cũng mê tín phết chứ đùa đâu.

Rồi một ngày mình nhận ra là thực ra cái giấc mơ ấy nó chỉ bảo mình đi đứt vào lúc 9h chứ có bảo sẽ có biến cố gì xảy ra vào lúc 9h đâu. Hoàn toàn có khả năng là mình sẽ bị xe tông vào lúc 8h rồi 9h mới chính thức được thăng, mà cũng có thể là 10h hôm trước đã bị chém bay đầu rồi nhưng ngắc ngoải đến 9h sáng hôm sau mới đứt (và sau đó sẽ được lên báo vì giành kỷ lục sống dai hơn gián). Nên về lý thuyết, tránh cái giờ í ra chẳng giải quyết gì, mà tránh cũng không nổi. Từ đó đến giờ mình mặc kệ 9h hay 9 rưỡi, cứ cần là đi thôi.

Có nhiều điều quan trọng hơn là để tâm né tránh thứ không bao giờ biết chắc.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?