Sẽ kỷ luật học sinh có blog mang nội dung xấu


Dà, thật là một tin động trời. Không phải động trời bởi cái sự kỉ luật rất chi dứt khoát, mà là động trời vì sự ngu ngốc và ngớ ngẩn của nó. Bố khỉ, cái quyết định thế này mà mấy bố Sở (Khanh) GD – ĐT Đà Nẵng cũng nghĩ ra được thì chúa thật !

Được biết, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc xử lý vi phạm blog cá nhân có nội dung không lành mạnh.


Ờ thì blog đen, ờ thì của em này cháu kia. Nhưng mà các bố có chứng minh được quái đâu mà đòi xử lí. Blog của nó dùng Yahoo! 360, các bố có bắt nhà cung cấp dịch vụ đưa cho các bố thông tin cá nhân của người sử dụng được không ? Đến nhà nước còn chả bắt được nữa là. Nếu không mấy ông đối lập chống đối bị bắt sạch từ lâu rồi. Chưa kể, dù blog có đề hẳn tên tuổi, địa chỉ, số ĐT, cũng cóc ai chứng minh được là khổ chủ tự đưa lên hay thằng dở hơi nào định chơi khăm khổ chủ. Ngay các bố cũng phải thừa nhận là có chứng minh được bằng mắt, trừ khi có người thừa nhận. Đùa chứ tớ có đầu đất đến mấy cũng chả dại làm thế này: Một ngày đẹp trời, xồng xộc xông đến túm áo thầy hiệu trưởng và hú ầm lên: “Blog em nhiều xxx lắm, thầy vào xem đi !”


Lại chưa kể, thế nào là “blog có nội dung xấu” ? Khái niệm có nội hàm ý nghĩa siêu mập mờ, nói thế nào mà chả được.


Ồi, một cái quyết định thật là hùng hồn. Thật là một quyết định sáng suốt. Phải bảo vệ tâm hồn trong sáng của con cháu chúng ta chứ lị. Nhưng tớ đồ rằng quyết định này đưa ra là để cho vui hơn là làm thật, vì vừa đưa ra đã biết là sẽ không bao giờ thực hiện được, thì đưa ra làm gì ?


Thừa hơi.


P/s: có lẽ không thừa hơi. Những người có quyền í, lâu lâu không ra được cái quyết định quy định nào là khó chịu, buồn chân buồn tay lắm. Đến lúc mót quá rồi, họ đành phải đẻ bừa chứ sao.


« »

© 2019 . Theme by Anders Norén.