Review: Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Light - kham tien hon nhan - ngaunhien.info

Mình rất sợ đi khám. Một là đi khám thường có hạng mục thử máu hoặc tiêm, mà mình thì sợ… đau. Hai là vẫn biết có bệnh mà biết sớm thì tốt hơn, nhưng lại sợ khám xong phát hiện ra bệnh nan y thì thật sống không bằng đứt. Thà về nhà mua sẵn cái ghế đẩu, kê xong trèo lên nóc tủ ngồi sẵn cho đỡ mất thời gian.

Hôm trước vì sắp cưới xin, mà tinh thần cẩn thận nó chiến thắng tinh thần sợ đau, nên mình đành cắn răng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Ở Hà Nội có Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Phụ sản Trung ương có dịch vụ này, ngoài ra hình như Việt Pháp và một số bệnh viện tư nhân cũng có. Sau khi tìm hiểu, mình quyết định đến khám ở Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng – LIGHT vì ngại đến khám ở Bệnh viện mất công xếp hàng mà dịch vụ kém, với lại hồi làm ở cơ quan cũ cũng đã biết đến Light do ở đây cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho bên mình.

Chi phí khám trung bình khoảng hơn 500k, gồm xét nghiệm công thức máu, tinh dịch đồ, xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm cơ bản… Đối với nữ thì có phần khám nội tiết nên chi phí sẽ lên khoảng trên dưới 1 củ, nam thì không cần lắm nếu không có gì bất thường. Mình không rõ ở đó có khám nội tổng quát không vì không khám – cái này khám sức khỏe thường kỳ rồi, chỉ nghe tim phổi, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, sức kéo…

Oánh giá chung về dịch vụ ở đây là tốt, bác sĩ, nhân viên thân thiện. Nhược điểm là phòng ốc không được khang trang và rộng rãi như ở bệnh viện tư. Tuy nhiên, các bác sĩ làm việc cẩn thận, có tư vấn rõ ràng, dịu dàng và nhẹ nhàng. Lấy tí máu xét nghiệm đã sợ đau bỏ bố mà chẳng may còn gặp quả bác sĩ mặt như đâm lê thì quả là thảm họa. Đặc biệt, BS Giang – Viện phó là người trực tiếp khám và tư vấn cho bọn mình đã giành khá nhiều thời gian phân tích các kết quả và giải thích cụ thể ngay cả khi câu hỏi của mình hơi ngu. Mình đánh giá cao việc BS Giang đánh giá mọi thứ khá chừng mực, không làm trầm trọng hóa vấn đề và có xu hướng hạn chế can thiệp trực tiếp vào sức khỏe bằng thuốc này thuốc nọ. Nếu có thì cũng chỉ là can thiệp nhẹ bằng chế phẩm thiên nhiên. Cách làm như thế phù hợp với quan điểm của mình.

Nhìn chung khám xong thì máy ngon, sóng khỏe, không có viêm gan A, B hay bệnh gì. Các BS cũng khuyên nên đi tiêm phòng viêm gan sớm nên lại phải nghiên cứu chỗ tiêm đây. Tiêm vắc xin toàn tiêm bắp, buốt lắm, hic.

Mới ra lò

One Comment

  1. chiemphong
    June 1, 2013
    Reply

    Không khí đám cưới khắp nơi khắp nơi. Chăng đèn kết hoa. *O* Thích quá đi mất.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?