Phủ Khai Phong có Bao Thanh Thiên

Dạo này kênh HN2 đang chiếu lại Bao Thanh Thiên, lâu lâu mới xem cũng thấy hấp dẫn hứng thú phết. Vừa hết phần Dùng chim điêu đánh tráo Thái tử rồi, à nhầm ly miêu đánh tráo thái tử chứ.

So ra, tớ thấy trong số những phim đã từng xem hồi còn bé, Bao Thanh Thiên còn hay hơn cả Tây Du Ký nhiều, mâu thuẫn xung đột kịch tính đấu khẩu thắt nút mở nút đâu ra đấy một cách rất thông minh nhé, còn mấy phim ăn theo kiểu “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên” thì quả là tôm tép. Đặc biệt, người dịch phim này – cũng là người thuyết minh, nếu tớ nhớ không nhầm là bác Ngọc Thạch, giọng thuyết minh truyền cảm, dịch văn vẻ mà không khoa trương, rất có trách nhiệm, không hề lạm dụng từ Hán Việt như nhiều phim Trung Quốc khác chiếu trên truyền hình Việt Nam. Bộ Bao Thanh Thiên (còn gọi là Bao Công kỳ án) làm năm 1993 này đã trở thành kinh điển, mà giọng thuyết minh của bác Ngọc Thạch cũng đã trở thành huyền thoại.

Tập trước có đoạn Chiển Triêu gặp gái, bị bắt mất hồn, tâm trạng rất chi là in the mood for love, nửa đêm ra giữa sân ôm thân cây cười một mình, đến lúc Công Tôn Sách ra vỗ vai, quay lại vẫn cứ tủm tỉm, rồi thỉnh thoảng lại đứng một mình mắt mơ màng cười tủm tỉm, thật là yêu vãi.

Ông Bao Công này cũng hay, làm quan to, Phủ doãn phủ Khai Phong là bằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc Bí thư Thành ủy rồi, ngang với ông Nguyễn Thế Thảo hoặc ông Phạm Quang Nghị rồi. Ông Thảo chỉ là Ủy viên BCH TW Đảng, còn ông Nghị có chân trong Bộ Chính trị. Triển Chiêu, Công Tôn Sách, Trương, Triệu, Vương, Mã vừa là thuộc cấp, vẫn giữ trên dưới nhưng cư xử với nhau như bạn tâm giao. Đồng chí Bát Hiền Vương tuy có hơi ba phải và bộp chộp, được cái cũng nhiệt tình. Còn cả đại ca Vua hơi đần mà biết cầu tiến. Rồi còn rất nhiều đồng chí tốt, anh em tốt, bạn bè tốt khác nữa của Bao Chửng có người làm quan cùng triều mà đối với nhau hơn cả quan hệ đồng liêu, đồng nghiệp.

Nghe nói sau này Bao Chửng lên đến Khu mật phó sứ, tương đương với Phó Thủ tướng ngày nay, chịu trách nhiệm tham mưu cho đồng chí Vua trong những chuyện cơ mật và quan trọng. Đến năm 64 tuổi, ông lâm bệnh và mất ở nơi làm việc. Cuối cùng một bậc Đại nhân cũng không thoát khỏi vòng sinh – lão – bệnh – tử.

Trong phim, các chú quan lại tham nhũng tắc trách gặp phải Bao đại nhân là bị mắng cho tê tái, nghe thật sướng tai. Không biết các bác tham quan có từng xem hay đang xem phim này không, mà nếu có xem thì các bác nghĩ gì?

Mới ra lò

8 Comments

 1. huong
  February 19, 2011
  Reply

  hay quá j ạ :X bạn thích thế :X

  • Lửa
   February 19, 2011
   Reply

   cái gì hay, mà cụ thể là bà thích cái gì cơ ?

   Này, bà thấy cái nút be bé có đề chữ "Like" ở cuối bài kia không ?

 2. huong
  February 19, 2011
  Reply

  Bao Công hay. Bạn thích Bao Công. Bài của J hay. Bạn thích bài của J. Sau này bạn đặt J viết cho bạn 1 bài văn tế :)):)) Nhưng mà vì ko nhìn thấy nút like nên mới phải cmt kiểu thế :D mà nút like đâu đã thấy đâu :|

  • Lửa
   February 20, 2011
   Reply

   quên, mạng nhà bà mà chặn FB là không thấy nút Like đâu :">

 3. February 20, 2011
  Reply

  Bên cạnh Triển Chiêu tớ còn thích cả Bạch Ngọc Đường cơ. ;)) Mấy bác tham quan mà xem Bao Công chắc lại tưởng nhầm mình là Bao Công ko chừng (vì béo như nhau) hoặc là chẳng có thời gian đâu mà xem, còn bận vơ vét. :))

  Tớ thấy nút like nhưng tớ ko like đâu :))

  Bạn Lửa quăng cái icon fb lên blog thì trên wall fb có hiện cái blog hok ? Bạn Yên ko biết bỏ cái icon fb lên blog mà cũng đang tần ngần ko muốn bỏ. Vì fb là chốn đô hộ người qua lại dập dịu, để bà con xúm đông xúm đỏ nhào vào cấu xé blog mình ko sớm thì muộn nó cũng tan hoang. :))

  • Lửa
   February 20, 2011
   Reply

   Chú Bạch Ngọc Đường tính khí bốc đồng trẻ con so thế nào được với Triển Chiêu. Mà tớ mới phát hiện ra không chỉ thế hệ 7-8x thần tượng Triển hộ vệ mà cả thế hệ 5x-6x cũng thần tượng nữa nhé. Mẹ tớ ngồi xem phim cứ khen anh Triển Chiêu thật là hoàn hảo vật vã, mà chê em người yêu của anh này xấu :))

   Cái Like của blog trên wordpress.com không phải là Like của FB đâu mà là Like của bọn WordPress, nghĩa là chỉ hiện trên WP thôi. Tớ tìm không thấy cái plugin nào chỉ hiện trên blog mà count đúng được cả, cứ phải dính đến FB mới đau :(

 4. mooncakesg
  February 21, 2011
  Reply

  Thú thiệt với em, hồi xưa chị coi Bao Công là tại vì anh Triển Chiêu đó, he he

 5. Ốc Quế em
  January 21, 2012
  Reply

  Trời ơi, bạn đến chết với anh Triển Chiêu ấy, mấy nay xem Bao Công, toàn ngắm hình, hi, giọng thuyết minh khó nghe quá.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?