Bề trái và bề mặt

(hay Những gạch đầu dòng-1 )

Thực tế là một tên tội phạm cướp của giết người dã man và sẵn sàng chống cự lại cảnh sát bằng vũ khí nóng, lại cũng có thể là kẻ yêu và kính cha mẹ mình bốn mươi lần hơn những kẻ khác cả đời chẳng phạm luật bao giờ, trừ vượt đèn đỏ.

Thực tế khác, hãy thử nhìn những người đàn ông lịch lãm trong bộ quần áo thể thao, với khẩu súng hơi trong tay, đi tản bộ, tán chuyện và giết thời gian bằng cách bắn hạ không thương tiếc những con chim sẻ nâu, những cư dân thân thiện và hiền hòa vào bậc nhất của thành phố. Những con người coi việc giết chóc là thú vui ấy, rất có thể là một người chồng rất chung thủy với vợ và rất yêu thương con cái. Bằng chứng là thay vì giành thời gian vào việc tằng tịu với những cô gái kém mình đến hai chục tuổi, anh ta đang vác súng hơi đi chơi và bắn hạ những con chim sẻ nâu.

Mới ra lò

One Comment

 1. nhietkevanhoa
  August 22, 2008
  Reply

  bản chất con người chỉ là những điểm để phân biệt nhóm người nọ với nhóm người kia. Phân tích như kiểu của cậu thì hàng ngày cậu ăn thịt lợn hay thịt gà có nghĩ đến những con gà con, lợn con mất mẹ hay không? Con người hay bất kỳ loài nào cũng thế, chỉ trở nên xấu xa khi gây hại cho chính đồng loại của mình thôi.
  – tên tội phạm giết người ->là gây hại cho đồng loại
  – còn người bắn chim sẻ -> là thú vui không tốt nhưng anh ta không giết đồng loại của mình

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?