Những đôi mắt chó

Người ta bảo kẻ gian thường không dám nhìn thẳng vào mắt người khác. Thực ra loại kẻ gian đấy là loại tầm thường. Người dám tỉnh bơ nhìn thẳng vào mắt người khác, nếu là kẻ gian thì ắt phải là kẻ gian hạng nhất.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tớ không nói đến chuyện nhìn vào mắt người. Nói về chuyện dám nhìn vào mắt chó vậy. Thỉnh thoảng đến nhà người này người kia, thấy con chó ra sủa, việc đầu tiên là nhìn thẳng vào mắt nó, như một thói quen.

Nhìn vào mắt bọn chó phốc, thấy vẻ sợ sệt, yếu ớt, yếm thế, nịnh bợ của nó. Cái mắt ướt ướt.

Mắt bọn cho Bẹc giê, nhất là bẹc xịn, giống thuần chủng, thì thấy cái oai vệ của kẻ có sức mạnh, thấy một phần hoang dã man rợ, lại cũng một phần nịnh nọt chờ lệnh chủ.

Mắt chó Bẹc giê lai, nhìn vào thấy nông choèn, mắt của cái loại chỉ biết sủa và cắn, đôi mắt muốn giật xích để chứng tỏ sức mạnh lấy thịt chó đè người.

Mắt chó ta, nhìn vào cũng thấy hơi ướt ướt, nhưng là đôi mắt giàu tình cảm. Không phải là nhận xét cảm tính đâu, nhưng chó ta mới thường là loại chó khôn, biết phân biệt chủ, khách, người ngay, kẻ gian, mà sủa, mà cắn. Ngay cả khi bạn là người lạ, con chó sủa nhắng lên, cố ra vẻ giữ tợn, nhưng đôi mắt của nó vẫn nói, nó chỉ đang thi hành phận sự của mình. Nó sủa, nhưng vẫn có chút tôn trọng bạn, khác hẳn với những đôi mắt khát máu muốn tâng công. Dù thế, chỉ cần bạn có một hành động bất trắc, thế nào cũng có cảnh chó cắn người, người cắn chó xảy ra.

Mắt chó dòng Labrador, không phân biệt màu da, í tớ là màu lông, đứa nào cũng hơi ngốc ngốc nhất là cái kiểu vừa nghiêng đầu vừa nhìn của nó, nhưng đủ độ nhí nhảnh của một con chó vừa làm cảnh, vừa trông nhà.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Mắt chó dại, trắng dã, không còn phân biệt được gì.

Những con chó khôn, là những đứa có con mắt đầy tình cảm.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Không liên quan lắm, nhưng nhìn vào mắt chó, mắt mèo, cũng có thể nhận ra chúng nó vẫn biết vui, buồn, cáu giận, khó chịu… Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con mèo đang cau mày chưa ?

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Không liên quan lắm, nhưng đôi khi nhìn vào một vài đôi mắt người, tớ thấy những đôi mắt chó. Cũng không liên quan lắm, nhìn vào một vài đôi mắt chó, tớ thấy những đôi mắt người.

Mới ra lò

8 Comments

 1. Chíp Mập
  November 5, 2007
  Reply

  đọc xong entry này mới thấy C quả là người nhìn xa trông rộng J nhỉ?Ngoài J ra thì làm j còn ai có khả năng đó cơ chứ :P

 2. 4_leaf_clover aka Ng
  November 5, 2007
  Reply

  hix,entry nì,nhìu ẩn í nhỉ,có thể tui hỉu mà chưa hỉu hết đc
  thấy mí pic chó mèo kute thía ^^
  iu mèo hơn choá,vì nó hiền hơn,nhưg chó trug thành hơn ^^ mèo là cái đồ bỏ của chạy lấy ngừi

 3. [deleted]
  November 6, 2007
  Reply

  wow…8->
  pic mấy con chó xinh thế….:X

  [đôi khi nhìn vào một vài đôi mắt người, tớ thấy những đôi mắt chó. Cũng không liên quan lắm, nhìn vào một vài đôi mắt chó, tớ thấy những đôi mắt người.]
  ~~> e thích câu này….:P

 4. [deleted]
  November 6, 2007
  Reply

  cho e xin mấy cái ảnh con chó…:P

 5. November 6, 2007
  Reply

  Hôm nào gặp "em" cho "chị"…dòm mắt "em" một tẹo nhé…

 6. November 6, 2007
  Reply

  hôm nào gặp cho "chị" dòm mắt "em" một phát nhé…he..he

 7. Cherub
  November 6, 2007
  Reply

  Hoan` toa`n dong` y' nhung~ nhan xet' ve` tui cun', nhung nhin` mat' meo` thi` chang thay' cai' gi` dau, ko the thay' gi` het' ay'…

 8. vitamin
  November 10, 2007
  Reply

  "Không liên quan lắm, nhưng đôi khi nhìn vào một vài đôi mắt người, tớ thấy những đôi mắt chó. Cũng không liên quan lắm, nhìn vào một vài đôi mắt chó, tớ thấy những đôi mắt người"~~> Câu này không hiểu ý khen hay chê?
  Mắt người như mắt chó chưa chắc đã là chê
  Mà mắt chó như mắt người khéo lại đáng ghê tởm
  Hic mắt chó mắt người 1 lúc tôi loạn hết cả đầu ông à :(

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?