Người Việt cũng siêu

Bọn phương Tây thật là văn minh, kinh tế cứ gọi là phát triển vèo vèo. Bill Gates nhìn thấy tờ 100USD dưới chân còn không thèm nhặt vì chỉ thời gian cúi xuống nhặt lên cho vào túi, ông này có thể kiếm được một núi tiền cao bằng núi Bà Đen rồi chứ lị. Bọn ấy nó nhìn đâu cũng thấy tiền, cái gì cũng bán cũng mua được mới lạ chứ. Có hồi nào còn bán được cho bác Việt Nam cả một cái tàu hàng toàn Ắc quy hết hạn sử dụng. Tài thế !

Ấy thế mà dân Việt Nam cũng còn tài hơn. Nhìn gì cũng ra tiền được. Đến cáp quang dưới đáy biển các cụ còn moi lên bán được nữa là ! Nghe nói hồi tổ chức APEC có tổng thống Bush sang Việt Nam, các tổ chức khủng bố nước ngoài như AIQaeda hay Adu Sayyaf từng định đặt bom ám sát. Tuy nhiên sau khi khảo sát thị trường, à không, hiện trường, các tổ chức này nhận ra là chỉ cần vứt một cái gói bom nho nhỏ trên đường là thế nào Tổng thống Mỹ chưa kịp đi qua, đã có bà đồng nát tiện tay thó mất. Mà dân Việt Nam thì có sợ gì mấy quả bom vớ vỉn. Đến bom Mỹ trong chiến tranh còn vật ra cưa được nữa là !

Như cái đèn báo hiệu dưới chân cầu vượt Ngã tư Sở, hồi trước buổi tối còn thấy nhấp nháy xanh đỏ hồn nhiên, bẵng một thời gian không để ý, đến lúc đi qua chỉ còn thấy mỗi cái trụ đèn.

Dạo này thiếu điện nên hay bị cắt điện quá. Quê tớ cũng hay mất điện, nhưng không phải tại mấy ông điện lực cắt, mà tại mấy đồng chí nghiện hứng lên rủ nhau đi cắt dây điện. Hồi thằng em họ tớ cưới, đúng đêm hôm trước người ta cắt béng mất mấy trăm mét dây điện. Thế là cả xóm mất điện tối thui. Bố mẹ chú rể mặt cắt không còn giọt máu, đành phải đi xin câu điện từ xóm khác sang để tổ chức đám cưới.

Nghe đâu, lại nghe đâu ở đâu đó sắp lắp camera giám sát ở các chốt giao thông trọng điểm. Giá mỗi con camera là 50 triệu. Các bác CSGT thế nào mà chả được mấy hôm sung sướng vì hình nét căng, ngắm chị em phụ nữ áo xanh áo tím đi lại ngoài đường, xem sướng như truyền hình vệ tinh. Rồi thế nào cũng lại có mấy ông trèo lên vặt camera đem về bán đồng nát lấy vài chục nghìn uống bia cho mà xem.

Đấy, người Việt có kém gì bọn tư bản đế quốc sài lang ngoài kia./

Mới ra lò

One Comment

  1. ™Cafe *
    June 13, 2008
    Reply

    anh vít hay thế.em dồng ý với anh là dân Việt Nam mình đúng là…..!mà thôi,ai bảo dân mình nghèo anh ạ.nghèo thì mứi làm liều như thế chứ.khổ quá …..chẹp chẹp….^^

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?