Nào chúng ta cùng đi vote

Đọc được cái tin chết cười. Số là đang có trò bầu chọn 7 kì quan thiên nhiên thế giới do tổ chức New7Wonders phát động. Việt Nam có 3 đề cử: Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, và đỉnh Phanxipăng. Hiện tại Vịnh Hạ Long đang đứng thứ 4 trên đường chạy đua, cùng với nó là các đề cử của VN cũng được tăng hạng như điên (vì được vote như điên). Cụ thể cái tin trên TTO:

Vịnh Hạ Long đang vượt lên

TT (TP.HCM, Quảng Bình) – Trong những ngày qua, các địa danh của VN liên tục tăng bậc trong bảng xếp hạng 77 kỳ quan được bình chọn nhiều nhất. Đến 16g ngày 16-2, vịnh Hạ Long đã “soán ngôi” của sông Hằng (Bangladesh/Ấn Độ) giữ vị trí thứ tư, thứ hạng cao nhất đạt được từ trước đến nay.

Phong Nha – Kẻ Bàng cũng tăng lên hạng bảy, còn Fansipan lên hạng chín. Xếp trên vịnh Hạ Long là các địa danh bãi biển Cox Bazar (Bangladesh), rừng đước Sundarbans (Bangladesh/Ấn Độ) và đảo Cocos (Costa Rica).

* Ngày 16-2, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã phát động toàn thể đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, các địa phương hưởng ứng cuộc bầu chọn bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Trong ngày đầu phát động, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã lên mạng bầu chọn cho các địa danh ở VN.

Chuối nhất là cái đoạn có dấu *, hóa ra ngay cả Tỉnh đoàn cũng đứng ra phát động phong trào Vô-te cho quê hương, rất chi là có tinh thần. Đoàn viên thanh niên cũng hưởng ứng ầm ầm, vôte ầm ầm để cho thứ hạng cũng tăng rầm rầm. Phương pháp này tỏ ra có hiệu quả lắm, có khi mai, Trung ương đoàn, Trung ương Đảng cũng phát động phong trào, Bộ Chính trị họp phiên đặc biệt, ra nghị quyết yêu cầu toàn đảng, toàn dân, toàn quân đi vote cũng nên. Tinh thần cứ gọi là sục sôi như có chiến tranh. Nhân dân sẽ nô nức đi vào các hàng nét để click mấy phát rồi đi ra, không khí hăng hái còn cao hơn bầu cử Quốc hội.

Các nước khác sẽ nhanh chóng học tập gương VN, ra sắc lệnh bắt dân họ ai có net dùng nét, ai có Wifi dùng wifi, không có net, có wifi thì chạy ra hàng mà vote. Hóa ra trò vôte tviếc này lại thành ra đấu dân số, nước nào đông hơn chắc là sẽ thắng. Trung Quốc cứ gọi là chiếm ngôi đầu bảng. Dân số VN đứng thứ 13 thế giới, chắc cũng còn cơ giãy giụa chui vào top 7. Chả lo.

Mới ra lò

2 Comments

 1. vitamin
  February 17, 2008
  Reply

  Ôi nghe cũng hợm hĩnh nhưng chưa đến mức lố bịch thế chứ bạn ;)) Ngta chụp mũ gọi đó là Yêu quê hương và Tự hào dân tộc! Ngẫm cũng ko sai mà :) Làm thế du lịch vn đi lên thì cũng hy vọng nước mình bớt nghèo hơn! Nhắc đến VN ko chỉ còn nhớ đến Vietnam war nữa :)
  Thế bạn này hay lướt nét nủng thì đã vôtê j chưa ;)) Cẩn thận ngta ktra mà chưa thấy vôtê ngta cho đi tù thì khổ ;))

 2. dragon_baby
  February 18, 2008
  Reply

  hị hị
  nói thực lòng từ trc đến nay tớ đã ko hí hửng j` với cái trò vote này rùi :D, kể cả mấy cái hoa hậu. Nó ảo đến mức buồn cười mà ko hỉu sao ng` ta vẫn cứ vin vào đc!

  Riêng cái này. 7 kỳ quan cổ đại sau khi đc bọn này công bố lại, khác những cái cũ, chả bị phản đối ầm ầm, rồi lại kêu ko công nhận. Giờ chả bit mình vote cái này xong sẽ ra sao nhỉ?
  Thêm nữa là tớ đang hình dung nếu trong top 7 có 3 cái của Vn thì ngộ nghĩnh thế nào :">

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?