Mất

Đời tớ thế là hết. Hết sạch.

Cách đây nửa tiếng đồng hồ, tớ vừa làm một việc ngu ngốc. Do nó quá ư là ngu ngốc nên tớ cũng chả dại kể ra. Chỉ biết kết quả là 40GB dữ liệu cực kì quan trọng của tớ đã đi tong.

40 GB gồm có khoảng 10GB nhạc nhiều thể loại mà tớ ki cóp suốt 4 năm giời. 12GB film kinh điển phải cắm torrent download suốt hàng tuần liên tục. Nhưng đau nhất là phần lưu giữ những file setup quan trọng nhất của tớ. Tất cả những gì tớ kiếm được suốt từ khi tớ bắt đầu biết tới Internet, nghĩa là trước cả khi tớ có một cái máy tính. Mất hết, nghĩa là tớ chả còn gì cả. Chả còn phần mềm thì làm ăn được gì ? Để kiếm lại tất cả chỗ đó, phải mất ít nhất 5-6 năm nếu mọi việc thuận lợi.

Bụp. Xong.

Bây giờ là 2h 30 sáng. Tớ đang chạy phần mềm Recovery lại, nhưng kinh nghiệm là chả còn gì. Hi vọng vớt vát được một tí thôi. Mấy lần trước cũng từng mất mát, nhưng chẳng lần nào nhiều cả về chất lượng và số lượng như thế này. Coi như trình độ phá của tớ đã tiến đến một đẳng cấp mới. Mỗi tội cái giá phải trả quá đắt.

Cũng may, tớ không bao giờ đưa tất cả dữ liệu quan trọng vào cùng một ổ. Phần may mắn là đống ảnh lớp XC do tớ giữ vẫn còn. Đống ebook cũng vẫn còn.

Ngồi đần mặt ra nghĩ mãi mà không nghĩ thêm ra được cái may nào nữa.

Đành vậy. Lần sau sẽ suy nghĩ trước khi phá.

Muốn học tốt thì học phí phải cao.

Học phí bằng máu thì sẽ nhớ lâu nhất.

Lần này là ngu phí.

Mới ra lò

10 Comments

 1. Thu Hương
  November 14, 2007
  Reply

  oài, toàn những ng` ưa chuyển động khám phá. Ông lại làm tôi nhớ vụ Tâm Anh nó cho chạy phần mềm làm máy chạy nhanh hơn, ông còn ít nhất giữ lại đc 1 ít, chứ hồi đó mất hết ảnh, word, fần mềm, nhạc (chỉ có điều hồi đó nhà tôi chưa tích trữ đc mấy) Đúng rồi đấy, xong thì máy chạy nhanh thôi rồi.
  Thế máy ông có cái đặt cái gì mà đưa máy trở về khoảng thời gian trc ko? Nói chung cái này tôi ko biết, chỉ nghe con TA mang máng bảo gì gì đó mà máy quay trở lại thời gian mình yêu cầu, nói chung là chịu!

 2. ღChipღ
  November 15, 2007
  Reply

  Không san sẻ bất cứ cái ngu nào với pác cả !

 3. Boiboi
  November 15, 2007
  Reply

  hi` mất nhiều thế thì chắc máy nhà ông bây h chạy nhanh phết …:D

 4. Ngũ thiếu gia^^
  November 15, 2007
  Reply

  oài nhiều phim thế

 5. luckyluke
  November 15, 2007
  Reply

  Tội cho cậu, số anh cũng có 1,2 lần gì đó mất hết như thế, mỗi lần máy rống tuếch lại chán, mất công làm lại thật khổ, nhưng thôi cố lên !:D !

 6. chie
  November 15, 2007
  Reply

  chà ổ của ông bao nhiêu GB mà lắm thứ thế, t dùng 80GB mà vẫn nơm nớp máy chậm k dám down fim ^.^ Có lần t cài lại win format nhầm mới kinh dị chứ, ngẩn ngơ k tin nổi tay mình xoá hết!!!!(ak lun)Tức thế mà k hỉu sao rùi lại thấy nhẹ, start of st new vậy :)) (tự AQ^^)

 7. Cherub
  November 16, 2007
  Reply

  Don't worry, every one fell once. You did a good job, keep it up (^___^)

 8. maru_chan
  November 18, 2007
  Reply

  <:-P

 9. Starry Night
  November 18, 2007
  Reply

  :)) Tớ đã mất 2 lần, mất sạch như người đi buôn mất hết vốn liếng,có nghĩa là như mất người yêu ý, chỉ một cái xoay ghế, xong. Lúc mất lần đầu còn không ý thức được đã mất nhưng gì đâu, cứ nghĩ không sao, nhưng rồi một thời gian cứ sờ vào cái gì là không thấy cái đấy, suýt điên.Lần 2 vừa cách đây hơn tháng, haha, quen rồi, ôi những cái HDD và gì gì ấy..

 10. trải nghiệm
  November 30, 2007
  Reply

  chep. mất mát do chính mình gây ra mới đau đớn. Vì mình chả bik đổ lỗi cho ai, hay cho cái jì cả. thoai, chia sẻ (nỗi đau)+ thông cảm (hoàn cảnh). hix, chú để cái lưỡi dao trông ghê quá đấy. Ko địng dùng đến nó đấy chứ. ^_^

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?