Linh tinh vớ vẩn

Dạo này cứ mỗi lần bật nhạc đến Trung Hoa thập đại danh khúc là lại mở khúc Dương xuân bạch tuyết đầu tiên, rồi sau đó đến Ngư tiều vấn đápCao sơn lưu thủy. Dương xuân bạch tuyết là khúc nhạc tả cảnh cây dương liễu vào mùa xuân, khi trời đã bắt đầu ấm lên và tuyết bắt đầu tan, cảnh và vật đều đầy sức sống. Âm phổ rộng rãi, phóng khoáng, nghe như một sự thoát khỏi quá khứ, thực sự nghe xong thấy giảm stress rất tốt.

Càng ngày cảm xúc càng kém. Có lẽ đã phạm phải sai lầm nào đó trong việc nuôi dưỡng cảm xúc của chính mình. Khiến cảm xúc bị ngộ độc thực phẩm chẳng hạn. Nghe nhạc thấy hay, nhưng tắt đi là thấy chán. Xem phim không thấy sướng nữa, dù rõ ràng là phim hay. Bây giờ rất có nhu cầu được lang thang xa xa một chút, tốt nhất là lên núi. Định trèo lên đỉnh Ba Vì một phát mà chưa làm được, trong 1-2 tuần tới sẽ cố gắng làm một phá, xem nhìn thành phố Hà Nội từ độ cao hơn một ngàn hai trăm mét có gì khác biệt không.

Đợt ôn thi vừa rồi hóa ra lại là thời kì ngốn nhiều phim nhất trong thời gian gần đây. Khổ cái toàn phim tầm cỡ trung bình đến trung bình khá, không có cái nào thực sự khiến mình cảm thấy rung động cả.

 • Taken: xem cũng được, không hay như quảng cáo. Đánh giá cá nhân: 7.6/10.
 • The Reader: xem một đoạn đầu (khoảng 3-40 phút) nhưng không có cảm tình, không xem nữa. Khỏi đánh giá.
 • Children of Men: phim hay, đặt vấn đề khá sâu sắc, tuy không sáng tạo mấy nhưng được cái có cách tạo không khí rất thật bằng cảnh quay liên tục, di chuyển góc máy tự nhiên. Đánh giá 8.2/10.
 • Please vote for me: phim tài liệu của BBC, đã giới thiệu từ entry trước. Rất thú vị. Đánh giá: 8.7/10.
 • Một số phim tài liệu truyền hình của Việt Nam: Lưu Quang Vũ, Điện Biên Phủ trên không qua 3 góc nhìn: nhận xét chung là làm nhạt như nước ốc, chả ra quái gì. Xem giết thời gian thì được chứ chả cung cấp thêm tí thông tin hữu ích nào, chưa kể dàn dựng phỏng vấn chán. Còn có cái phim Dấu ấn Hà Nội nữa nhưng bật xem được 10 phút thì nản. Phim tài liệu mà thuyết minh như đọc, đã thế lại còn đọc vèo vèo. Nhạc như dở hơi. Điên tiết xóa luôn, khỏi review.
 • Bedtime story: phim có Adam Sandler đóng vai chính, cũng không đến nỗi chán lắm. Dù sao cũng là một trong những phim khá nhất trong số những phim mới ra. Oánh giá: 7.5/10.
 • Inkheart: dở ẹc. Xem ngắt quãng đến 3 lần mới hết phim được vì chán, tắt rồi lại bật rồi lại tắt. Cho được 7.0/10 là cao.
 • Mindhunters: phim hành động Mỹ, xem giết thời gian. Chả giá trị gì lắm, à mà được cái cũng hồi hộp, xem mà không đoán được thủ phạm từ đầu. Đánh giá 7.4/10.
 • Punisher – War zone: xứng đáng xếp hạng nhất về độ chán và nhảm. Vừa xem vừa ợ chua. Tình tiết nói chung là khó có thể dùng lời nào để chê cho hết. Máu me thì bê bết, bạo lực điên cuồng. Phim ngớ ngẩn đến mức xem đến cuối rồi mà mình vẫn tưởng đang xem hài. Tớ đánh giá: 4.1/10.
 • Bolt: phim hoạt hình cho trẻ con nhưng cũng vui. Tình huống hơi nhàm nhưng những cái khác lại kéo lại được, với lại cũng lồng được chút ý nghĩa. Không thấy có cảm giác muốn chê phim này. Đánh giá: 7.3/10.

Hình như còn vài phim nữa, nhưng mà thôi, tính sau. Sắp tới sẽ xem The Fog of war, bộ phim tài liệu về Cựu bộ trưởng quốc phòng, Tổng giám đốc World Bank Mc Namara và 11 bài học trong suốt sự nghiệp của ông này. Cũng tập tọng ngồi dịch sub mà vã mồ hôi mới được hơn 60 lines :|

Nói chung là một tuần tệ hại.

Mới ra lò

One Comment

 1. .:Bảo Lam:.
  April 9, 2009
  Reply

  bnạ xem thử Sweeney Todd đi. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?