Lang thang mùa đông

Giờ tớ đang ngồi đeo găng tay gõ bàn phím. Của đáng tội tay nó cứ lạ lạ thế nào, gõ sai tá lả. Giời thì lạnh, tháo găng ra thế nào tay cũng cứng đơ thành tượng ngay. Thôi thì cố gắng chịu đựng vậy.

Mùa đông năm nay công việc lý tưởng nhất của tớ chỉ có là ngủ. Nằm trong chăn ngủ. Thậm chí còn vừa ngủ vừa onl, trùm chăn online chat chít. Thế mà tự nhiên mấy hôm nay lại muốn ra đường. Trời mà không mưa thì tớ đã vác súng ra đường bắn linh tinh rồi. Mấy hôm trước còn dự định hôm nào rỗi rỗi sẽ vác ba lô, vác súng đi du lịch một vòng Hà Nội, đi bằng xe bus hoặc xe của bộ cho nó sang. Tớ còn dự kiến sẽ liếc qua một vòng hồ Gươm, chạy đáo qua Ô Quan Chưởng, rồi chạy xiên qua mấy cái chùa cổ cổ, hoặc cũng có thể là qua Thăng Long tứ trấn, rồi rẽ về Thành cổ Hà Nội – hi vọng nhân dịp tết nó mở cửa cho thăm quan. Cuối cùng là về nhà bà ngoại.

Cũng mấy lần lên kế hoạch đi lang thang ra ngoại thành chơi để đỡ phải hít khói. Lập được cả một danh sách các địa điểm rồi chứ ít à. Nhưng một số địa điểm tớ chưa đi vì chưa biết nó ở chỗ nào (ai biết hồ Quan Sơn nó ở chỗ khỉ nào không ?), một số chỗ khác là tại chưa có điều kiện, dòng đời xô đẩy không cho đi, còn một số nơi còn lại là do trời tự nhiên lạnh, thành ra tớ ngại đi xa. Tổng kết lại là vẫn chưa đi được chỗ nào.

Thôi thì cứ lang thang Hà Nội của tớ đã. Hà Nội của tớ trông nhỏ nhỏ mà to to phết. Đố ai dám bảo mình biết rõ Hà Nội như trong lòng bàn chân đấy ? Hôm trước mua tặng ông ngoại cuốn Phố và đường Hà Nội của ông Nguyễn Vinh Phúc, đọc rồi mới thấy Hà Nội bao nhiêu ngõ ngách mình chưa đến, mà có đi đến hết đời này cũng chưa chắc đã hết. Hà Nội duyên thầm chứ chẳng đẹp nhờ nhà cao tầng và biệt thự, nhờ Aston Martin, Cadilac hay LX.

Bao giờ có thời gian để lang thang đây ? Ít nhất cũng phải sau 02/02. Mà sau đấy thì lại phải dọn nhà chuẩn bị cho tết. Dọn nhà xong là tết. Tết xong là đi học. Bao giờ là bao giờ đây ?

Bố khỉ, hóa ra là nếu muốn, mai tớ đi luôn cũng được.

« »

© 2019 Ngẫu nhiên. Theme by Anders Norén.

%d bloggers like this: