Lặt vặt

 • Đang có tin về việc ông Nguyễn Anh Tuấn bị chém mất chức Tổng biên tập Vietnamnet vì báo này đã đăng một bài về Hoàng Sa – Trường Sa và đã phải gỡ xuống ngay trong đêm (cùng với Tuổi Trẻ cũng có 1 bài và phải tháo xuống). Không biết tin này độ chính xác đến đâu, mà tìm mãi không được mirror hay cache của cái bài bị gỡ xuống. Tình hình có hơi tù mù một tí. Nếu mà đúng bị chém thật thì cũng khổ thân bác Tuấn, chết đánh tạch một cái, oan ức không há mồm ra được.

Cơ quan quản lý báo chí đã có quyết định cấm các báo đăng bài về Hội trường Ba Đình phá hay để và bài về Tam Sa rồi.

 • Các báo có vẻ rất phấn khởi vì những ngày đội mũ bảo hiểm đã trôi qua khá yên bình chứ không có tình trạng bị phạt ồ ạt như xếp hàng mua rau sạch. Họ viết rằng người dân đã có ý thức này nọ… Nói chung là tuần đầu, tháng đầu thì dân tạm ngoan, chứ CSGT, công an Phường mới cả dân phòng không đứng như show hàng ở các ngã tư xem, dân mình lại vứt mũ bảo hiểm vào xó ngay. Mà một vài ông vứt là cả làng cũng sẽ vứt, bởi “nó không đội cũng có bị phạt đâu cơ mà !”.

Buồn cười, có quy định buộc phải đội mũ bảo hiểm, mà quái có quy định đội mũ bảo hiểm phải thắt dây mũ, thành ra người ta cứ thế đi, lòng thà lòng thòng. Kiểu này tai nạn thì có nguy cơ không vỡ đầu nhưng gãy cổ là chắc.

Mới ra lò

4 Comments

 1. luckyluke
  Tháng Mười Hai 17, 2007
  Reply

  Muốn tìm bài về Hoàng Sa- Trường Sa thì lên báo BBC trang tiếng Việt em ạ, ở đó người ta luôn có những thông tin chân thực và khách quan.

 2. tdhai
  Tháng Mười Hai 17, 2007
  Reply

  Hồi đó báo sinh viên Việt Nam(1 ấn bản của báo Hoa Học Trò) đã phải đóng cửa vài tháng do đăng tin ko được phép đăng.Mấy ông ở trê giỏi che dấu,nhưng thôi,âu cũng là "muốn dành cho người dân sự an bình,ko hoang mang sợ hãi"

 3. trải nghiệm
  Tháng Mười Hai 17, 2007
  Reply

  thế này gọi là chính sách "định hướng báo chí" của Đảng và nhà nước đấy. hicccc.
  còn vụ mũ bảo hiểm ấy mà, chẳng qua dân họ sợ mất tiền thôi. 150k một lần phạt. Haiz…..

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?