Lại là vote

Viết đi viết lại cái của nợ này cũng thấy nhàm.

Đi theo một vài cái link trời ơi đất hỡi, thế nào vào béng cái bảng Live ranking của trò bầu chọn 7 kì quan thế giới mới. Nhìn phát cái top 7 thấy: 3 chú Việt Nam đứng đầu, ngay sau đấy là 3 đề cử của chú Bangladesh, cuối cùng là một em Costa Rica.

Ngồi xem thêm mấy cái đề cử phía dưới xem có những cái của nợ nào, thấy thác Victorya xếp thứ 13 (số xấu !), hồ Titicaca xếp thứ 14 (đây không chỉ là kì quan thiên nhiên mà còn là kì quan văn hóa, bởi bên dưới lòng hồ là hầm bà lằng một mớ những thứ của đế chế Inca cổ đại, hic), biển Chết nằm tận thứ 33, Rừng Đen huyền thoại của Đức bắn xuống số 57. Bi hài nhất là có tổng cộng 77 đề cử, thì những đề cử đáng giá nhất lại bị đè xuống tận dưới cùng. Núi lửa Vesuvius ở số 60, Vườn quốc gia Yellowstone của Mỹ ở 68, và thảm nhất là núi lửa Edna ở vị trí 74. Xếp loại thế này thì xếp làm cái của khỉ gì hả giời ?

Xin lỗi cái lí do toàn dân đi vote để mà tăng lượng du lịch đi nhé. Thứ nhất là cái tổ chức của nợ NewOpenWorld Foundation tổ chức bầu chọn 7 kì quan í, nó chả có uy tín, chả có sức nặng nào. Ờ thì partnership với UN, nhưng UN cũng chả là cái đinh gì luôn. Cái tên UN không có giá trị gì trong mấy trò kì quan kì cục này hết. Thứ hai là dù có lừa được bọn khách du lịch đến thì chúng nó cũng chỉ đến một lần rồi thôi, rồi té bán sống bán chết, té bỏ của chạy lấy người với chất lượng dịch vụ chả lấy gì làm tự hào của Việt Nam. Đến tớ là người Việt mà còn cóc chịu nổi nữa là. May ra các anh xã hội đen ở các nước khác sẽ phát hiện ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng, đến rửa tiền. Tha hồ mà thu đô la với ngoại tệ nhá. Nói thật, dù Việt Nam có tận 3 kì quan chính thức trở thành kì quan thế giới mới, tớ cũng cóc thấy vui.

Mới ra lò

2 Comments

 1. Stairway To Heaven
  Tháng Hai 25, 2008
  Reply

  Tớ đồng tình.Tớ ghét cái kiểu đi chào mời và gần như là "Xin" mọi người bầu chọn.

 2. 4_leaf_clover aka Ng
  Tháng Hai 25, 2008
  Reply

  chậc chậc,đúg là já trị đảo lộn
  t cũg chỉ vote đúg 1 fát ^^
  ko hỉu đảo JeJu của HQ,với núi Fú sĩ nhật đứg thứ mí ?
  kỉu nài khéo trog 7 kì quan có 3 cái của VN thì hài :))

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?