In the mood for Disconnect

Cuối cùng thì cũng bị ngắt mạng thật. Các anh FPT nhân đạo bất ngờ , cắt mạng mà vẫn cho vào đọc báo, có điều vào Tiền Phong, Dân Trí, Vietnamnet, muare.vn thì ngon lành mà mỗi VNExpress lại cóc vào được. Hình như VNExpress là của FPT luôn mà nhỉ ? :|

Tình hình là tớ đang muốn thử xem mình có thể chịu được bao lâu mà không có mạng, có điều phân vân giữa hai phương án: hoặc chày bửa xem bao lâu mình không chịu nổi mà phải đi đóng tiền để họ nối lại mạng cho, hoặc nộp tiền luôn, có mạng luôn rồi về nhà rút dây mạng, xem bao lâu thì không chịu nổi mà phải cắm lại. Phương án hai độ cám dỗ hơi cao nên rủi ro cũng hơi lớn.

Hồi trước tớ đã từng có trò mua một gói kẹo lạc rõ to, để trên bàn, ngay trước mặt, thử xem mình chịu thèm được bao lâu. Không nhớ nổi mình chịu được bao lâu, nhưng đại khái là sau khi mở ra thì gói kẹo hết hơi nhanh. Sức mạnh của ham muốn bị dồn ép nó là thế đấy.

Cứ hỏi tại sao các anh Khoai Tây sang Việt Nam không thích nằm phòng điều hòa, giường ấm đệm êm mà lại cứ mặc quần tà lỏn khoác áo bà ba nằm võng. Gì chứ món sướng các anh ấy hưởng đến chán rồi, giờ phải trả tiền để được khổ. Từ hồi có mạng đến giờ, tớ quên mất cảm giác đi mua đĩa phần mềm, nhạc, phim… Cái gì cũng kiếm được trên mạng hết rồi, chất lượng còn cao hơn cả đi mua đĩa. Trong máy tớ giờ có hơn trăm GB phim toàn DVDrip, một ít HD, m-HD, khoảng hơn 20GB nhạc lossless có chọn lọc toàn thuộc dạng hay kinh hoàng. Phim down nhiều mà chưa xem hết, để chật ổ cứng rồi, chả lẽ lại đầu tư đôi triệu mua cái ổ cứng 1 T nhằm vuốt ve cảm giác được down, trong khi cảm giác được xem phim thì mặc kệ, vì không có thời gian ?

Có mạng, mọi thứ thật dễ dàng. Chỉ cần bấm vào góc trên bên phải trình duyệt rồi hỏi “Làm thế nào để được tăng lương” hay “Làm thế nào để diệt virus Win32/Polip.A” là có ngay câu trả lời từ túi khôn của thiên hạ. Dễ dàng quá, đến nỗi chả cần phải nghĩ nữa, chỉ gõ, enter, rồi đọc. Giá search được câu trả lời của câu hỏi “Làm thế nào để có nhà to, vợ đẹp, có nhiều tiền, sống hạnh phúc, thoải mái, vui vẻ, thế giới hòa bình, nhân loại yêu thương nhau” thì có khi tớ cũng vứt xừ thế giới thật mà chui vào thế giới online mất.

Trở lại chủ đề chính, chọn phương án nào bây giờ nhỉ ?

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?