Hoa anh đào và những điều không thể nở

Rút kinh nghiệm từ Lễ hội hoa anh… bẻ năm ngoái, năm nay tình hình an ninh thắt chặt đến mức thít thìn thịt. Sẽ có 500 cảnh sát (cả cảnh sát nổi, cảnh sát chìm và cảnh sát lều phều) để bảo vệ cho 400 cành anh đào. Thế thì đi ngắm lễ hội Cảnh sát chứ lễ hội anh đào quái gì. Tỉ lệ lên đến hơn 1 cảnh sát/một cành hoa !

Đến Chủ nhật, hoa anh đào thật mới được đưa ra, còn trước đó hoa trưng bày đều là hoa giả. Và để đề phòng người xem quá khích, người ta đã phải lập hàng rào mềm để che chắn.


Có lẽ chưa ở đâu người ta phải lập hàng rào để bảo vệ những cây hoa anh đào… giả như ở Việt Nam!

Vietnamnet

Năm nay, với sự bảo vệ như thế, chắc rằng những cành hoa đem từ Nhật sang sẽ được yên lành. Nhưng được yên lành kiểu này sao chẳng vui hơn mấy so với bị phá tan hoang cả. Nghĩa là nó yên lành như thế, sạch sẽ như thế, an toàn như thế, nhưng cuối cùng cũng có gì khác đâu. Cái vẫn không hề thay đổi là ý thức của người Hà Nội. Người ta không dám phá chỉ vì sợ 500 ông cảnh sát cùng đổ ào vào bắt. Thế thôi !

Mà thực ra, tớ thấy đống hoa Anh đào Made in Nhật Bản này có gì đẹp hơn với hoa mơ, hoa mận trên Mộc Châu đâu ?

Mới ra lò

2 Comments

 1. ducoi
  April 13, 2009
  Reply

  uhm, tớ thì nghĩ, dân Việt mình vẫn sính ngoại lắm, từ quần áo, vật dụng giờ đến cả hoa. Mà thực ra tớ thấy, hoa ở đâu cũng đẹp cả. Tớ yêu hoa nên không quan tâm made in ở đâu. Có điều vài năm gần đây, những gì made in Korea, Japan hay tương đương thì bà con cứ đổ xô chạy theo – thế mới gọi là sành điệu

 2. April 17, 2009
  Reply

  Hoa đào chỉ đẹp khi tụ tập thành rừng hoa, giống như người Nhật chỉ mạnh khi đoàn kết trong tập thể.

  Hoa đào Việt đẹp hơn hẳn hoa Nhật nếu so từng bông riêng lẻ. Người Việt cơ bản không thua kém, thậm chí thông minh nhanh nhạy hơn người Nhật nếu so từng cá nhân. Khi tập trung lại thì gió đổi chiều.

  Bệnh sính ngoại thì miễn bàn. Đó là căn bệnh của thời đại @, của thế hệ @. Rất may là vẫn còn nhiều người chống lại nó.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?