Highland

Lang thang trên fb, mình lọt vào một page của nhân viên cafe Highland: Highland Coffee Confession. Trên đó nhân viên Highland quẳng lên đủ thứ, từ chửi quản lý, chửi khách và cả chửi nhau. Mình chỉ ví dụ vài đoạn đơn giản mà mình chụp lại:

 Trước giờ mình ít khi ngồi Highland, vì nói thẳng, cafe ở đấy mình không thấy ngon. Ngoài ra decor của các quán thường cố tỏ ra phong cách, nhưng mình lại thấy rất nhạt, thiếu không khí. Thỉnh thoảng mình tự hỏi tại sao nhân viên Highland mặt cứ lì xà lì xì vậy, nhưng giờ thì đã hiểu rồi.

Sau khi đọc xong cái page của các bạn Highland, mình không muốn ngồi ở đấy thêm một lần nào nữa. Cafe không ngon chỉ là một lý do, còn lý do khác là mình thấy các bạn không có văn hóa. Các cụ dạy “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, ít trượt.

Mình không thể tưởng tượng được ở đâu nhân viên lại tụ tập chửi bới một cách công khai như thế. Các bạn có nghĩ khách hàng sẽ nhìn các bạn như thế nào nếu lỡ đọc được những dòng đấy không ? Mình chẳng may có ngồi ở Highland lần nữa, thế nào cũng chột dạ, không biết các bạn có chửi thầm sau lưng mình, có nhổ nước bọt hay cạo đất ở đế giày cho vào cốc cafe của mình không. Và mình sẽ ngoan ngoãn gọi dạ bảo vâng như thể các bạn phục vụ Highland là bố của mình vậy, vì mình sợ làm các bạn bực. Uống cafe mà phải khổ thế thì uống làm đếch gì. Buồn nôn.

Mình đồ rằng các bạn nhân viên Highland tham gia vào trò đấy toàn mấy bạn trẻ trâu, mới vào đời (xem cách viết là biết). Các bạn cóc hiểu rằng làm nghề nào rồi cũng có cái nhục riêng, các bạn không chịu được thì bỏ đi, còn cố làm thì đừng chửi. Các bạn càng chửi, người ta càng khinh các bạn thôi. Bản lĩnh của thằng người không phải thể hiện ở chỗ chửi cho sướng mồm mà là biết nên nói cái gì và không nói cái gì, tùy chỗ, tùy lúc. Đừng nghĩ lời nói gió bay, gió của các bạn thổi bay các bạn đấy.

Mà quản lý thương hiệu của Highland cũng quá lởm, khủng hoảng truyền thông sờ sờ trước mắt bao nhiêu lâu mà không biết tới. Bọn nhà báo kiêm kền kền hoặc bọn đối thủ cạnh tranh nó vớ được thì có phải là vỡ mồm mà không biết vì sao không.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?