Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua yêu nước !

Tình trạng là tớ đang có cảm xúc âm tính nhá, nhìn cái gì cũng thấy ngứa mắt và rất dễ cáu.

Trong tất cả các cụm từ của tiếng Việt, tớ chưa thấy cái cụm từ nào ngu ngốc một cách bất hủ như cái “Thi đua yêu nước”, kể cả khi nó là từ miệng ai phát ra đầu tiên đi nữa.

Mà đã thế, nó còn được nhắc đến ở đủ các giống thông tin đại chúng. Phát động thi đua yêu nước thế này thế kia abcxyz, chứng tỏ được một điều trước hết là hóa ra chả có ma nào yêu nước cả. Chả có thì mới phải vận động mới chả thi đua, không thì thi làm gì cho nó đua.

Mà tưởng thi đua cái gì. Thi đua yêu nước để chứng minh tớ yêu nước hơn ấy í á ? Cho tớ vái cả nón, chả cần chứng minh cũng biết tớ yêu nước hơn ấy gấp 2,05 lần. Không tin à, chứng minh đi, đừng nói mồm. Thường những thằng nói mồm lại là những thằng không có thùng mà cũng đòi kêu.

Mà cứ nhắc đến thi đua, là nó có họ bảy đời với bệnh thành tích. Chứ thi đua yêu nước mà không ai thể hiện ra thì có Chúa mới biết. Lại giống như quyên góp từ thiện, bác nào đưa gói tiền to hơn thì bác ấy được coi như có lòng hảo tâm to hơn. Liệu một bà mẹ có 7 đứa con hi sinh trong chiến tranh có anh hùng hơn bà mẹ chỉ có mỗi một đứa con hi sinh không ?

Xếp cạnh hai chữ “thi đua”, tớ thấy thương hại cho hai chữ “yêu nước”.

Mới ra lò

One Comment

  1. Ngải Hạ
    June 11, 2008
    Reply

    :)). Bức xúc ha? 20 năm ở đất này mà vưỡn còn bức xúc, đúng là tuổi trẻ:)). Thi đua ta quyết thi đua =)) =)) =))

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?