Đau thương

Hôm nay, sau bao nhiêu ngày lần lữa, tớ đã đi đến quyết định đầy thương đau: cắt bỏ một phần cơ thể mình. Nghĩa là hôm nay tớ đã đi thiến tóc.

Hồi bé tớ cực ghét đi cắt tóc. Chắc tại hồi đấy hiếu động nên không chịu được thảm cảnh ngồi yên một chỗ cho người ta bẻ đầu vặt cổ giựt tóc véo tai. Đúng ra hồi đấy tớ ngại đi cắt tóc còn vì cắt tóc xong thì phải gội đầu, mà gội đầu nó nằm trong tổng thể kiến trúc của tắm, mà tớ thì lười tắm. Túm lại là tớ ghét cắt tóc.

Tí quên, đã từng ghét cắt tóc thôi. Lớn lên một tí cắt tóc lại thấy… sướng. Vì suốt ngày lang thang vạ vật, ngày đêm quên ăn ngày quên ngủ, tự nhiên được ngồi một cái ghế cũng êm êm, trong phòng cũng mát mát (mùa đông thì ấm ấm), được trùm cho một cái chăn, í tớ là cái khăn, được người ta vò đầu bứt tai cho cũng thấy sướng sướng. Mà theo như cái kiểu mấy ông thợ cắt tóc tác nghiệp, thì đích thực là mỗi nhát giật giật, vật vật của mấy ông í, máu nó sẽ lưu thông tối hơn, máu lên não nhanh hơn. Cũng là một kiểu mát xa đầu. Cắt xong đầu thì… phê.

Cũng chả mấy khi có thời gian ngồi yên một chỗ chả phải nghĩ gì, thậm chí lơ mơ ngủ gật luôn cũng được. Chỉ có điều ngủ nhưng không được gật, nếu không thể nào một vài cơ quan đoàn thể trên mặt sẽ bay mất. Ngồi trong một quán cắt tóc vỉa hè, đằng sau người ta phóng qua cứ vèo vèo, tự hỏi tại sao lại phải vội vàng nhỉ ?

Quái, cắt mất một phần cơ thể mà sao không đau mấy nhỉ ? Thực ra thì cũng có đau, đau nhất là lúc rút tiền ra trả. Hic, đau ê ẩm.

Từ hồi đầu tớ đi cắt tóc chỉ 5k một nhát, giờ vừa bị cắt vừa bị chém, lên 15k, bằng một mớ rau muống. Cứ tưởng càng lớn càng nhiều tóc, người ta càng mất thời gian cắt, không ngờ càng lớn thủ tục xuống tóc nó lại càng nhanh. Chả hiểu thế nào.

Ngồi trong quán cắt tóc, nghe mấy ông í nói: “Hôm nay cắt được có chục cái đầu, xăng tăng rồi, có khi mai mình cũng tăng giá.”

Mới ra lò

3 Comments

 1. luckyluke
  February 28, 2008
  Reply

  Cắt cua, hoặc cạo trọc vừa đỡ tốn tiền mà đỡ phải nghĩ đến cắt tóc nhiều em ạ,

 2. Lửa
  February 28, 2008
  Reply

  nhưng giờ em lại thích bị (được) cắt tóc mới hay chứ :))

 3. Ha Linh Ngọc
  March 1, 2008
  Reply

  Mỗi khi buồn chị lại đi…cắt tóc Lửa ạ. Bọn bạn bảo: "Thôi, tao can mày kẻo lại thành…sư" vì thấy chị liên tục đến hiệu cắt tóc.

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?