cute_girl_90

Ố yè, tình hình là tớ sẽ đăng kí cái nick cute_girl_90 ngay lập tức. Nếu nó đã lỡ bị đăng kí mất rồi thì tớ sẽ thương lượng mua lại bằng được, tiền nong không quan trọng, quan trọng là bà nội tớ vui. Định đăng kí cái nick đấy cho bà nội tớ biết mùi chat chit í mà. Đăng kí cái nick Y!M làm quà mừng thọ bà tớ 90 tuổi.

Mà không biết 90 tuổi người ta gọi là thượng thọ, đại thọ, thượng thượng thượng thọ hay cái gì thọ í nhỉ ? Đầu tiên tớ chắc như đinh đóng cột là Đại thọ, nhưng sau khi xem mấy cái tranh người ta tặng bà tớ, đề abc thọ linh tinh, giờ cái đinh cũng lung lay béng mất rồi.

Mồng 4 làng mới tổ chức mừng thọ ở đình, chiều mồng 3 tết người ta đã đến chúc mừng như trúng số độc đắc. Còn hơn trúng số chứ lị. Đủ các loại thành phần: người trong thôn, người thôn bên cạnh, người xã bên cạnh, người chả biết ở đâu ra, rồi bạn bè các chú, các bác, các anh các chị nhưng không có bạn bè các tớ. Bà tớ tiếp khách đến tối, mệt, chạy trốn vào trong nhà, đi ngủ mất. Thế là hết khách.

Sáng hôm sau, bà xúng xính trong bộ đỏ lừ, đỏ quạch, đỏ ối, đỏ au, đỏ rừng rực, ra đình làm lễ, lúc mặc áo còn có cả trợ lí trang phục là cô tớ tham gia mặc cho bà. Bà được oánh tí son với tí phấn, trông cứ gọi là cu-te. Được cái bà cũng hồi hộp, mặt bà cũng hơi hơi ửng đỏ (đấy là tớ đoán thế), cứ như cô dâu về nhà chồng ạ.

Màn lễ liếc ở đình thì dài dòng không tả nổi, thế nên tớ cóc tả. Đại loại là các ông tư văn lễ bái các kiểu, dài dòng lằng ngoằng. Nhất là ông đọc sớ tấu, ề à như cà ngâm muối, đọc cứ 2 chữ lại ngắt một nhát, ngân nga theo kiểu opera. Sau cùng là ông trưởng thôn lên đọc diễn văn chào mừng. Ông này làm hẳn một bài thơ tặng các cụ, cái gì mà “Tre xanh xanh tự bao giờ / Tự ngày xưa đã có hàng tre xanh…”, rất chi là hàng nhái Nguyễn Duy. Tiết mục đọc thơ được bốn năm câu là tớ phải phắn ngay, chứ đứng đấy, lỡ mà phì cười ra, người ta có mà oánh cho bay răng.

Nói chung là một ngày lăng xăng chạy đi chạy lại, và bà tớ vui. Những cái dã man khác như đoạn chọc tiết con bê máu chảy lênh láng, hay đoạn con gà bị cắt tiết xong, đầu lủng lẳng còn dính một tí với cổ, tự nhiên hứng lên chạy thể dục một vòng quanh sân, có khi chả kể nữa.

Hay thật, bà tớ 90 mà vẫn cứ thẹn thùng như gái 18, đúng là 9x xì tin. Ai muốn chat với bà nội tớ thì add nick nhá. Sắp tới là valentine, ai muốn tặng chocolate cho bà tớ cứ liên hệ với tớ. Đội hình răng của bà rụng tiệt cả rồi, nhưng với chocolate thì vẫn làm việc tốt.

« »

© 2019 Ngẫu nhiên. Theme by Anders Norén.

%d bloggers like this: