Cuốn đi

Gió cuốn đi. Để gió cuốn đi. Nhưng tớ là sỏi. Gió ko cuốn tớ đi được. Tớ đứng trơ trơ một chỗ. Tớ vô cảm.

Nước không cuốn tớ đi được. Nước bào mòn tớ. Nước lũ thì cuốn trôi được tớ. Nhưng như thế thì mạnh quá. Nước lũ cũng cuốn trôi cả con người.

Không khí ở xung quanh tớ. Không khí không đẩy tớ đi, cũng chẳng giữ tớ lại. Chỉ biết là, nếu thiếu không khí, con người sẽ chết. Còn tớ không chết. Vì tớ không sống.

Hóa ra tớ cũng không phải là hòn sỏi. Vì sỏi thì không gõ được bàn phím. Tớ đã là tớ hoặc không là tớ và tớ sẽ không còn là tớ hoặc tớ vẫn là tớ. Chả biết. Sỏi thì thường vô cảm.

Muốn như trời xanh. Nhưng sỏi thì như trời xanh thế quái nào được. Mà tớ cũng không là sỏi.

Chả biết gọi mình là gì. Thôi thì là một cái gì đó. Tớ chẳng biết có bị cuốn đi ko. Tớ lăn. Rồi tớ làm đau bàn chân của những người dẫm phải tớ. Còn tớ thì không muốn ai bị thế. Nhất là con người, nhất là một số người. Nếu tớ cứ là sỏi hay là cái quái gì đó lăn lăn, còn con người là mây, bay tít trên cao thì chả sao.

Khổ nỗi tớ là tớ.

Tớ biết dù có quay lại đầu đường, rồi đi lại con đường, người ta vẫn không thể hết đau vì đã dẫm phải tớ. Chỉ có cách là chưa từng dẫm mới có thể không đau.

Có lẽ tớ không phải là sỏi. Có lẽ tớ không vô cảm. Có lẽ thế này. Có lẽ thế kia. Có lẽ không nên dùng những “có lẽ”.

Nhưng như thế có hết được không ?


Mới ra lò

9 Comments

 1. Thu Hương
  Tháng Năm 23, 2007
  Reply

  nếu là sỏi hãy là 1 viên sỏi thật nhỏ, để nếu có làm đau chân ai thì chỉ 1 chút xíu thôi. Để nhanh vỡ vụn thành bụi bay lên trời xanh.

 2. maru_chan
  Tháng Năm 23, 2007
  Reply

  hic ,đúng là chẳng hỉu lém , trìu tượng quá ("-.-)
  Chỉ bít là nhắc đến sỏi thì tớ mún nói là tớ rấ thích sưu tầm sỏi ở những nơi mình đã đi qua, rất nhìu viên có hình dáng màu sắc rất đẹp , mỗi lần lôi ra ngắm lại nhắc mình nhớ đến kỉ niệm của chuyến đi chơi.Sỏi thì sạch, không thay đổi theo thời gian , lại free^^, vẫn đặc biệt lại đẹp nữa , nên tớ rất thích
  Lúc nào đi du lịch đâu về thì cho tớ viên sỏi nha^^
  sorry vì lạc đề

 3. Chíp Mập
  Tháng Năm 24, 2007
  Reply

  Thật ra thì Chip cũng chả hiểu j nhưng Chip thì Chip nghĩ là mình là mình,Tiến là Tiến thế thôi.Tiến ko phải là sỏi và càng ko bao h là sỏi bởi vì nếu là sỏi thì đã ko thể viết ra những điều này.Nhưng mà có khi là sỏi cũng hay sẽ khỏi phải lo cho cuộc sống giữa cuộc đời nham hiểm này.

 4. ღChipღ
  Tháng Năm 24, 2007
  Reply

  Cuốn đi đâu! Ở một chỗ thôi !

 5. manhmanh
  Tháng Năm 24, 2007
  Reply

  Kiểu gì thì, trong cuộc sống, mỗi người ít nhất cũng có vài lần làm sỏi và vài lần giẫm phải sỏi. Thế ấy là sỏi kiểu gì, nhẵn hay sắc nhọn? Đôi khi giẫm phải sỏi lại tốt cho sức khỏe, nó kích thích các huyệt đạo ở gan bàn chân. Thế nên sỏi đâu phải là vô tích sự?!

 6. 4_leaf_clover aka Ng
  Tháng Năm 24, 2007
  Reply

  đúng là tui ko hỉu,hix,đầu óc nông cạn ,cái nài vượt quá tầm hỉu bít ^^!
  ôg là ôg chớ seo lại là sỏi ???
  chòi oi,khó hỉu rứa

 7. chuckle
  Tháng Năm 24, 2007
  Reply

  Nhảm quá ku ơi!

 8. ๑۩۞۩๑♥
  Tháng Năm 27, 2007
  Reply

  Chac chan ong ko fai la soi dau^^, vi ong la ong. Moi nguoi la chinh minh ma. Nhung nguoi ko la chinh ho thuong la nhung nguoi kho so nhat day!

 9. Bosco L
  Tháng Năm 27, 2007
  Reply

  sỏi suy nghĩ rắc rối quá sỏi ạ ^^

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?