Chuyển blog

Hiện tại tớ đã hoàn thành việc backup toàn bộ entry bên Yahoo! 360 degree và import lên blog wordpress này. Công cuộc chuyển dữ liệu được thực hiện nhờ trang web 360 Expoter được viết bởi Béo trên nền 360xpoter của QAD (http://onetruebrace.com/). Việc chuyển blog thực hiện khá chậm do khả năng đáp ứng của blog Yahoo! hiện tại đã quá kém. Trong trường hợp tớ, backup xấp xỉ 300 entry mất tổng cộng khoảng 4 tiếng đồng hồ. Còn import lên WordPress thì khá nhanh, mất nhiều nhất là 10 phút (tùy theo tốc độ đường truyền, số lượng entry…).

Sử dụng 360 Expoter có ưu điểm là lưu lại được toàn bộ entry cùng comment trong blog. Tuy có một vài entry bị lỗi, mất nội dung song đó là do lỗi trong quá trình load các entry của Yahoo! nên 360 Expoter cũng bó tay. Điều may mắn là số lượng entry lỗi không nhiều, chỉ khoảng 2%.

Công cụ 360 Expoter có nhược điểm không chuyển được ảnh đại diện của entry (được lưu trên máy chủ Yahoo!). Ảnh trong nội dung entry thì lại ngon lành. Một nhược điểm khác, sau khi import lên Word Press, những entry đó sẽ bị xếp vào mục Uncategory và phải đi chọn lại mục cho từng entry. Công đoạn này cũng khá mỏi tay, tớ làm túc tắc ngày hôm qua cũng mới xử lý được 100 entry để đưa về đúng với mục của nó.

Thực ra cũng không tiếc các entry cũ lắm. Dù gì thì tớ cũng còn lưu đầy đủ trong Google Docs. Tiện tay thì backup sang bên này để blog nó đỡ trống trải thôi. Hiện tại tớ sẽ không cập nhật bên blog Yahoo! nữa, nếu có cũng chỉ là thay blast hoặc đi comment linh tinh cho đỡ mất cảm giác. Thời gian tới sẽ cố gắng phân loại hết các entry cũ để mục nào vào mục đấy, không có vụ ngô khoai lẫn lộn nữa.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?