Cháu chào cụ Rùa

Chiều nay nhân dịp ôn thi chán học (đúng ra là chán ngủ và xem phim), tớ ra Hồ Gươm đi dạo một vòng cho nó đỡ chán. Tự nhiên gặp cụ Rùa nổi lên bảo “Không cần học đâu cháu ạ, cứ chơi thoải con gà mái đi, còn mấy môn thi thì để nó… tự qua”.

Cụ nổi lên từ khoảng gần 3h đến 4h30. Người dân xung quanh bảo cụ nổi lên tổng cộng 9 lần, nhưng tớ chỉ được tận mắt chứng kiến có 5 lần thôi. Người dân đổ ra xem khá đông, thậm chí gần tắc đường Đinh Tiên Hoàng. Các chú CSGT chạy ra phân luồng, thổi còi toe toe được một lúc xong cũng tò mò không biết vì sao dân đổ ra đứng đường đông thế nên chạy ra xem cùng, rồi đứng ngẩn ra quên cả phân luồn luôn.

Theo quan sát của tớ, bên ghế đá ven hồ có một cụ ông và một cụ nhìn thấy cụ rùa, xúc động quá, đứng ôm nhau mê mải nhìn đến quên cả thở, đến lúc hai cụ cùng ngất, người ta gỡ ra mới biết là hai cụ ôm nhầm chồng/nhầm vợ mà không biết. Ngoài ra còn có một đôi bạn trẻ ngồi ven hồ hôn nhau. Đột ngột cụ Rùa nổi lên ngay cạnh. Chàng và nàng sững sờ ngắm cụ rùa quên cả rút môi về, đến lúc cụ lặn thì không gỡ môi ra được nữa, may mà có mấy chú thi công cống ngầm cáp quang gần đấy mang theo xà beng, bẩy một lúc mới ra.

Đùa tí, đoạn trên là tớ bốc phét đấy. Còn thì đi quanh hồ 2 vòng lăm lăm máy ảnh mà chả chụp được mấy. Cụ nổi thì nhiều khổ cái lúc cụ lên, vừa mới xi-ca-lô một phát, cụ nhìn thấy tớ sững sờ quên bơi nên chìm luôn, tớ không kịp lôi máy ra. Lúc cụ nổi lên lần nữa, cụ bơi thẳng về phía tớ. Hai cụ cháu bận uống rượu đàm đạo một lúc nên cũng không chụp ảnh được. Lần sau cụ lại nỏi lên, lại bơi về phía tớ, làm tớ xúc động quá tay run không đưa máy lên chụp được…

Tóm lại là cũng có vài cái ảnh. Tay run nên chụp xấu, với lại zoom không tới mới đau chứ.

Tăm sủi trước khi cụ nổi lên (góc dưới, bên phải)
Photobucket

Cụ, chụp chính diện, hiện lên mỗi… hai cái lỗ mũi
Photobucket

Lại chân dung cụ, chụp nghiêng
Photobucket

Người dân đổ ra xem rất đông, thậm chí gần tắc đường. Các bác Tây cũng chạy ra hốt hoảng hỏi: “What ? What ? Có thằng nào vừa nhảy xuống tập bơi dưới hồ à ?”
Photobucket

Mới ra lò

4 Comments

 1. Ngải Hạ
  March 16, 2009
  Reply

  khiếp, đúng là dùng PS có khác, cụ Rùa cứ gọi là nong nanh:))

 2. Cherub
  March 17, 2009
  Reply

  ơ t chưa tháy cụ rùa bằng xương bằng thịt lần nào, hóa ra là có cụ thật à?

 3. trải nghiệm
  March 17, 2009
  Reply

  hôm nào anh ra thăm cụ. Cụ quý Long rồi thì thưa hộ với cụ cho anh dc ra tiếp kiến cụ fát :D

 4. Chíp Mập
  March 17, 2009
  Reply

  tôi mà bit có chuyện thế này chiều qua tôi cũng cố mà lết ra đấy ý huhu. Khổ cái thân già của mình đang ốm đau thế này mà nào có đc yên nghỉ cơ chứ, 258 từ mới tiếng anh :-ss

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?