Cái đầu lạnh

Cơn mưa ập xuống đúng vào giờ tan tầm đã phủ lớp màn trắng xóa lên tất cả mọi thứ, ào ào bất tận không nghỉ giải lao giữa hiệp tí nào. Nước trút như thù hận, khiến áo mưa cũng không thể che người khỏi ướt. Giày mình lõng bõng nước khiến mỗi cú đạp phanh vào số đều òng ọc phản đối hành vi ngược đãi. Đùi phải bị mưa tạt, ướt nhẹp, lạnh ngắt, còn đùi trái đỡ hơn, và còn chiếc điện thoại âm ấm trong túi quần. Mất 2 giây để mình quyết định rẽ vào mua kem ở hàng tạp hóa đầu dốc. Và mất thêm 2 phút để đứng đợi thanh toán, trong khi nước chảy tòng tong từ quần áo giày tất xuống nền nhà thành một vũng lớn, trong veo.

Ba đồng một mớ trầu cay. Ba đồng một mớ đàn ông. Ba đồng một mớ cà rem. Những lúc cần có cái đầu lạnh, mình thường ăn kem. Muốn trái tim nóng thì dễ thôi, chỉ cần học Dự Nhượng đi nuốt than vào, phải cái là sau đó sẽ không có cách gì điều khiển được độ nóng.

Kết quả của việc ăn liền 3 cây kem là đầu đau như búa bổ. Y học sẽ giải thích là vì tống một lượng nhiệt độ thấp vào họng trong một thời gian ngắn, cơ thể tưởng đâu nhiệt độ giảm, tự phản ứng để bảo vệ bằng cách làm mạch máu co lại đột ngột, máu không đẩy được lên não mấy, khiến não bị thiếu máu, nên nó la bải lải cho mọi người cùng biết. Mình đoán là cái bọn có cái đầu lạnh, ắt hẳn là đôi lúc sẽ bị nhức đầu, coi như cái giá phải trả chứ làm gì có chuyện thập toàn kỳ mĩ trên đời.

Đau đầu thì đau đầu, nhưng 3 cây kem chắc chưa đủ liều cho mình.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?