Cá tính thật !

Đọc cái tin này trên báo, chảy cả nước mắt vì cười:

Thấy thiệt thòi trước việc mẹ đẻ được xã cấp nhà tình nghĩa, ông Ngô Xuân Thành (Vĩnh Phúc) đã kiện mẹ ra tòa để đòi tiền công nuôi dưỡng bà suốt 8 năm với tổng số tiền lên tới gần 150 triệu đồng (mỗi ngày 50.000 đồng).

Ông Ngô Xuân Thành là con trai cả của hai cụ Nguyễn Thị Trước và Ngô Văn Thái ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1997, hai cụ làm di chúc giao cho ông Thành quản lý toàn bộ tài sản của các cụ khi các cụ qua đời.

Tuy nhiên, năm 1998, cụ ông mất, ông Thành và cụ bà mâu thuẫn nên cụ bà đã xin hủy bỏ bản di chúc, không cho ông Thành hưởng số tài sản như đã ghi. Việc làm của cụ Trước là đúng luật và Tòa án cũng đã phán quyết như vậy.

Cụ Trước là mẹ liệt sĩ nên năm 2005, địa phương quyết định xây tặng cụ ngôi nhà tình nghĩa. Ông Thành không cho xây dựng nhà trên đất của hai cụ mà ông cho rằng đang thuộc quyền sử dụng của ông, bất chấp việc Tòa án đã phán quyết hủy bản di chúc. Địa phương lại cấp cho cụ Trước 100 m2 đất ở chỗ khác và xây tặng cụ ngôi nhà tình nghĩa trị giá khi đó 17 triệu đồng.

Tự thấy thiệt thòi, bức xúc, ông Thành liền kiện, đòi cụ Trước phải chi trả công ông nuôi dưỡng cụ từ 7/7/1997 đến ngày 8/7/2005 (ngày cụ chuyển sang nhà tình nghĩa ở). Ông Thành tính mỗi ngày 50.000 đồng, tổng cộng là 146 triệu đồng tiền nuôi cụ.

Ông cũng đòi cụ Trước muốn ở ngôi nhà tình nghĩa thì phải trả cho ông 8,5 triệu đồng bằng một nửa giá trị ngôi nhà, vì theo ông đây là nhà chung của cả bố ông nên đòi được hưởng một nửa.

Tòa dân sự TAND tỉnh Vĩnh Phúc vừa xử phiên phúc thẩm bác bỏ đơn kiện của ông Thành đòi cụ Trước bồi thường công ông nuôi dưỡng. Tòa cũng bác bỏ yêu cầu của ông Thành đòi mẹ mình phải chi trả cho ông giá trị nửa ngôi nhà tình nghĩa mà địa phương xây tặng cụ.

Ông Thành đang dự kiến đòi lại “công bằng” ở cấp cao hơn.

Ông này tính cũng chuẩn phết. Nuôi mẹ từ 7.7.1997 đến 8.7.2005 tính chi li đầy đủ từng ngày, lại mỗi ngày chi phí 50 k tiền ăn nhân lên ra 146 triệu. Nuôi mẹ những 8 năm ròng, của một đống tiền chứ ít đâu. Đấy là ông í còn nhân đạo chưa tính đến tiền cho mẹ ở thuê nhà mình nữa đấy.

Nhưng nói chung còn lâu mới đòi được. Hành trình đi tìm bắt con công lý là nó chông gai lắm. Từ đây mình rút ra bài học kinh nghiệm là có lỡ nuôi bố mẹ thì nhớ phải giữ lại hóa đơn giấy tờ các kiểu, sau này đòi cho nó dễ.

Dù sao, tuy chưa đòi được tiền nhưng anh ấy vẫn thật là cá tính. Có phải ai cũng làm được như anh ấy đâu !

Mới ra lò

3 Comments

 1. Chíp Mập
  June 21, 2008
  Reply

  đúng đúng từ sau cái j cũng phải có giấy tớ rõ ràng chi tiết. Như kiểu thi lại cũng có giấy xác nhận ý nhờ…

 2. trải nghiệm
  June 21, 2008
  Reply

  đúng là cười ra ra nước mắt thật:))-:((. Nghĩ cho cùng vẫn chỉ xót cụ thước thôi.hiccc

 3. 4_leaf_clover aka Ng
  June 26, 2008
  Reply

  làm trò cười cho thiên hạ T..T

  ông nài cá tính theo kỉu 3 chấm =)) =)) =))

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?