Bóng đè

Mấy hôm nay tớ đang đói ngủ một cách trầm trọng. Cả ngày lúc nào cũng ngáp ngáp, thế nên không dám đi ra đường, vừa đi vừa ngáp ngáp người ta lại tưởng nghiện, tống vào trại thì bỏ xừ. Mọi khi tớ chỉ ngáp lúc nào ngồi trong lớp thôi. Thế mà giờ…

Tối qua, ngồi onl một lúc, tự nhiên thấy buồn ngủ quá. Thế là lê lết từ bàn máy vào giường (gần xịt, cách có mấy cm thôi), lăn quay ra ngủ lúc nào không biết. Thế rồi đang ngủ, tự nhiên tớ nghe thấy tiếng mèo chạy trên nền gạch hoa, tiếng mèo cào cào móng trên lớp đệm, văng vẳng tiếng mèo meo meo. Tớ thấy như có một cái bóng chạy vụt qua ngay bên cạnh tớ, rồi vụt qua trên đầu.

Tớ giật mình. Con Nhít nhà tớ đã đi mất/bị bắt trộm mất/ hoặc đơn giản hơn là mất từ mấy hôm trước. Cửa phòng tớ thì đóng kín mít, không một kẽ hở. Chả có ma nào vào lẻn vào được. À không, chính xác là chỉ có ma mới lẻn vào được.

Tớ muốn vùng dậy, bật đèn, để xem cái của nợ gì tạo ra đủ thứ tiếng động í. Nhưng khốn thay, tự nhiên lúc ấy lại bị bóng đè. Nằm yên, chịu không động đậy gì được, người như khúc gỗ. May mà tớ có kinh nghiệm với bóng đè rồi. Lúc bị bóng đè, hãy cố gắng nói một cái gì đó, chả cần biết là nói ra cái của nợ gì, miễn là nói. Đại loại là cố mà gào lên a, B, C, D gì đấy. Lúc đấy khắc dậy được.

Tớ bật dậy. Chả có gì. Cửa vẫn đóng. Chắc vừa rồi là mơ. Mơ như thật, thật như mơ, giá trị đảo lộn hết cả, chả biết đằng nào mà lần.

Mới ra lò

6 Comments

 1. UCHEKUK수진
  February 4, 2008
  Reply

  có kinh nghiệm bóng đè mà ko thèm nói cho bà con biết từ sớm, cứ im ỉm giấu mãi.he he thế là từ bây j ko sợ bóng đè nữa rùi, thankU for sharing^^ mặc dù là đã quá muộn nhưng vẫn còn hơn ko^^

 2. Thư péo
  February 4, 2008
  Reply

  Cảm giác bị bóng đè rất là kinh khủng. Nhỉ?

 3. Minh Blouse
  February 4, 2008
  Reply

  ơi ! nhưng mờ …đang ngủ cố la to nhưng sao la hỏng có được , zậy thì la làm quái gì cơ chứ , hay là khóc đi nhe …

 4. Lửa
  February 4, 2008
  Reply

  @ Thư béo: cũng chả kinh khủng lắm. Thậm chí còn thấy hay hay í chứ. Cái cảm giác đầu óc hoạt động nhưng không thể nào điều khiển được chân tay í. Khó tả :))

  @ Minh Blouse: Đâu cần phải la to, chỉ cần cố hết sức ú ớ sao cho phát ra tiếng động là được.

 5. tdhai
  February 4, 2008
  Reply

  Dung tra loi tai blog cua Lua nha,H dao nay cung mo toi blog cua moi nguoi de tra loi rui,hehehe.Noi vay thui chu H cung bi bong de hoai,cach de thoat bong de la nam mo a di da phat.Co lan nam mo qua troi ma ko hieu qua,lien co gang vung vay,cang nghet tho moi ghe chu.

 6. dragon_baby
  February 4, 2008
  Reply

  ơ
  tớ cũng thỉnh thoảng bị bóng đè
  hồi bé ko bị, mới gần đây bị :(

  nói chung bị riết rồi cũng thấy bthg cả! Tớ cảm giác lúc đấy cứ vừa mơ vừa tỉnh kiểu rì í, bùn cười lắm, cũng hơi mệt. Tớ ko cố hét lên, nhưng cố mở mắt :D

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?