Blog tớ có địa chỉ mới: ngaunhien.info

Từ hôm nay blog tớ có thể truy cập từ địa chỉ https://ngaunhien.info và đây là tên miền chính thức. Địa chỉ http://ngaunhien.wordpress.com/ vẫn có thể truy cập được nhưng sẽ redirect về https://ngaunhien.info.

Thực ra 2 thằng vẫn là 1 ấy mà, đều trỏ về cùng một chỗ, có điều sử dụng tên miền xịn để sau này có bỏ dịch vụ miễn phí của wordpress.com mà chạy qua host riêng của tớ thì chỉ cần trỏ lại domain sang thôi, đỡ mất liên lạc.

Đầu tiên định mua tên miền .com hoặc .net mà đã bị mua béng rồi. Đợi mải miết đến lúc mấy cái ngaunhien[dot]com, ngaunhien[dot]net hết hạn sử dụng của lần đăng ký trước, tong tưởi làm cái thẻ VISA đặng mua luôn, ai ngờ làm xong thẻ thì tên miền đã bị hớt tay trên. Đành quay về với .info. Thôi thì an ủi ít nhất mình còn đăng ký giữ chỗ được cái này chứ mua mấy chú ngaunhien[dot]us, ngaunhien[dot]me, ngaunhien[dot]eu, ngau nhien[dot]tv thì đến ngán.

Giờ chuyển sang bước 2 là đợi bao giờ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì mua host. Blog wordpress đang được cài và test tiếc ké trên một host [bí mật] rồi. Dạo này bận quá nên không nghịch được mấy thôi.

Click thử phát đi: https://ngaunhien.info . Địa chỉ mới nhưng mà vẫn là nhà cũ :D

Mới ra lò

6 Comments

 1. March 8, 2010
  Reply

  Bạn Lửa sướng thế :(!

  Bạn Dê thì chưa xóa mù tin học (chỉ mới xóa mù viết entry và chat chit thôi), nên đành ngồi ngó thiên hạ mua nhà riêng mà mình thì xài nhà mướn tiếp tục. Dạo mới thò chân qua WP cũng từng có quyết tâm vật vã lắm: kiên gan ngồi đọc mớ hướng dẫn up blog lên một host riêng gì ấy. Sau vài tiếng rời máy thì thấy chẳng khác gì vừa học tiếng Tạng xong.

  Nên thôi, cứ tạm bình yên với nhà mướn vậy :)

  • March 9, 2010
   Reply

   Ấy đọc mấy cái hướng dẫn không thì tất nhiên là thấy giống tiếng Tạng rồi. Nếu ấy làm thử còn thấy nó chẳng khác gì phim Hàn cơ, đầy bi kịch, chết chóc và nước mắt, nhưng nói chung vẫn còn thuyết minh tiếng Việt để mà hiểu được :))

 2. xuanlt
  March 9, 2010
  Reply

  Domain .info không làm SEO tốt bằng domain .net hay .com nhưng em thích .info hơn nếu làm blog vì nó đúng ý nghĩa của domain hơn. Chúc mừng địa chỉ nhà mới :D

  • March 9, 2010
   Reply

   info có cái bất lợi là đang bật bộ gõ tiếng Việt là thế nào cũng bị khớp lúc gõ chữ f, đấy là lí do chính mà anh khoái .com với .net hơn :))

 3. Chi
  March 23, 2010
  Reply

  bao h mua host mình phải sang xin dùng ké =))

 4. March 23, 2010
  Reply

  có host đấy, nhưng ở siteground, tớ dùng thấy tốc độ chậm nên chỉ để nghịch thôi :D

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?