Blog tớ có địa chỉ mới: ngaunhien.info

Từ hôm nay blog tớ có thể truy cập từ địa chỉ https://ngaunhien.info và đây là tên miền chính thức. Địa chỉ http://ngaunhien.wordpress.com/ vẫn có thể truy cập được nhưng sẽ redirect về https://ngaunhien.info.

Thực ra 2 thằng vẫn là 1 ấy mà, đều trỏ về cùng một chỗ, có điều sử dụng tên miền xịn để sau này có bỏ dịch vụ miễn phí của wordpress.com mà chạy qua host riêng của tớ thì chỉ cần trỏ lại domain sang thôi, đỡ mất liên lạc.

Đầu tiên định mua tên miền .com hoặc .net mà đã bị mua béng rồi. Đợi mải miết đến lúc mấy cái ngaunhien[dot]com, ngaunhien[dot]net hết hạn sử dụng của lần đăng ký trước, tong tưởi làm cái thẻ VISA đặng mua luôn, ai ngờ làm xong thẻ thì tên miền đã bị hớt tay trên. Đành quay về với .info. Thôi thì an ủi ít nhất mình còn đăng ký giữ chỗ được cái này chứ mua mấy chú ngaunhien[dot]us, ngaunhien[dot]me, ngaunhien[dot]eu, ngau nhien[dot]tv thì đến ngán.

Giờ chuyển sang bước 2 là đợi bao giờ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì mua host. Blog wordpress đang được cài và test tiếc ké trên một host [bí mật] rồi. Dạo này bận quá nên không nghịch được mấy thôi.

Click thử phát đi: https://ngaunhien.info . Địa chỉ mới nhưng mà vẫn là nhà cũ :D

« »

© 2019 Ngẫu nhiên. Theme by Anders Norén.

%d bloggers like this: