Blog của ông ngoại

Hơn 40 năm trước, ông ngoại tớ đã viết blog. Hồi đấy laptop là máy chữ, nhưng laptop là hàng xa xỉ rồi. Ông ngoại tớ viết blog bằng tay trên giấy.

Giờ ngồi số hóa nó lại, đề phòng thiên tai, động đất, sóng thần, hoặc đơn giản là ông tớ lỡ tay đánh đổ cafe lên thì nó cũng không đi ma teo mất. Post luôn cái entry đầu tiên của ông. Hôm đó là 24/02/1964, nghĩa là khi ấy mẹ tớ mới 3 tuổi.

24/2/64

Các con thân mến,

Sau nhiều đêm suy nghĩ, hôm nay bố bắt đầu viết cho các con những dòng chữ đầu tiên và để rồi bố và mẹ con tiếp tục viết nữa, viết mãi chừng nào còn có thể cầm bút, chừng nào còn thấy những ý nghĩ của bố mẹ các con ghi trong quyển vở đầu này sẽ có một tác dụng nhất định cho các con, khi các con lớn lên, các con sẽ hình dung thấy được một phần những lúc vui buồn, những nỗi lo lắng của bố mẹ, của bà cháu, của toàn thể gia đình đối với sức khỏe, đối với sự khôn lớn của các con.

Bố tin rằng mẹ con cũng sẽ viết nhiều trang trên quyển vở này và các quyển vở khác nữa.

Không phải ngày nào, bố mẹ cũng viết dành cho các con nhưng sẽ cố gắng ghi những gì bố mẹ cho là cần thiết, ghi lại để các con đọc, đọc để quý mến bố mẹ hơn, đọc để thấy những kinh nghiệm xây dựng cuộc sống hạnh phúc trong công tác, trong gia đình, đọc để thầy rằng trước đây bố mẹ và nếu kể xa hơn nữa, ông bà tổ tiên các con sống trong một hoàn cảnh không được như hiện nay con sống, đọc để thêm yêu nước, yêu dân tộc, yêu bạn và ghét kẻ thù.

Hôn các con. Bố mẹ các con.

« »

© 2019 Ngẫu nhiên. Theme by Anders Norén.

%d bloggers like this: