Bịa đặt

Trích dẫn nguyên văn một đoạn phỏng vấn trong một tờ báo cực kì uy tín:

PV: Xin đồng chí cho biết cụ thể hơn về chiến công mà các đồng chí vừa mới lập được ?

Đồng chí Cảnh sát: Vầng, thưa đồng chí, tình hình là tổ hình sự bản chúng tôi vừa lập được một chiến công xuất sắc, đó là triệt phá được một băng đảng tội phạm nguy hiểm gồm có 1 thành viên.

Ngay sau khi nhận được tin quần chúng đổ rác, à quên xin lỗi các đồng chí và các bạn, tố giác, chúng tôi đã kịp thời triển khai lực lượng, đánh giá tình hình và xác định hướng điều tra. Sau khi xác định xong hướng điều tra xong rồi í, chúng tôi đã phần nào xác định được đối tượng. Sau khi đã xác định được đối tượng, chúng tôi phối kết hợp với quần chúng địa phương, cụ thể là anh Trưởng bản, chị vợ anh Trưởng bản, hiện là Chủ tịch hội phụ nữ bản, cùng với con gái anh trưởng bản đang là Chủ tịch đoàn thanh niên bản, và cháu ngoại anh trưởng bản hiện đang giữ trọng trách đội trưởng đội Nhi đồng cũng bản, nhanh chóng tiếp cận áp sát đối tượng. Như vậy là đối tượng phát hiện ra lực lượng trinh sát của chúng tôi nên đã chống trả quyết liệt, thậm chí cả bằng vũ khí sinh học, vũ khí nóng. Như vậy là sau khi đồng chí Lý A Cố xông lên quật ngã đối tượng, chúng tôi đã khống chế được đối tượng. Như vậy là chúng tôi đã giải cứu thành công một vụ cướp kẹo mút mà nạn nhân là con trai anh Chủ tịch xã kính yêu của chúng em. Đối tượng bị bắt giữ là Thảo Lùng Pù, 6 tuổi, con nhà hàng xóm. Báo cáo đồng chí là chúng tôi đã bị đe dọa nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần khi đối tượng tè dầm lên người các trinh sát, đồng thời còn gào khóc dữ dội, nhất quyết bảo rằng cái kẹo mút í là của mình. Vớ vẩn, của mình là của mình thế nào, con nhà nghèo thì ai cho ăn kẹo mút. Kẹo mút chắc chắn là thuộc về con của đồng chí chủ tịch xã. Báo cáo hết ạ. À quên, sau chiến công này, chúng em đã được đồng chí phó chủ tịch xã truy tặng bằng khen Dũng sĩ diệt Mỹ cấp thành phố. Báo cáo lần này hết thật ạ.

Mới ra lò

One Comment

  1. trải nghiệm
    January 23, 2008
    Reply

    Đề nghị đồng chí phóng viên cho bik cấp trên đã có lệnh trọng thưởng cho các đổng chí trong tổ trinh sát ấy chưa ạ? nếu rồi thì fần thưởng là jì ạ? xin cảm ơn đồng chí trước.:D

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?