666

Mình có một địa chỉ mail được lập từ hồi còn học cấp 3, đặt bằng chiều cao và cân nặng của mình lúc ấy, viết liền nhau. Nó được coi như hòm mail chính, đến mức sau này mình có lập một hòm mail khác tên tuổi lịch sự hơn hẳn, dùng để giao dịch công việc cho nó chuyên nghiệp, nhưng cũng vẫn cài để nó forward mail về hòm cũ. Như thế thì chỉ cần mở mail chính thôi là check được hết.

Mình vừa mở mail ra định làm việc. Nhìn lên trình duyệt, thì thấy số lượng mail chưa đọc trong inbox là 666. Ờ, con số của quỷ, đúng hơn là con số của con quái thú sinh ra từ đất, có sừng như sừng cừu và giọng nói của con rồng, có quyền năng gọi lửa từ trên trời mà sách Khải Huyền nhắc tới.

Vậy là mình ngồi đó, trân trân nhìn con số 666, cho đến khi mình nhận ra mình đang nhìn vào logo Gmail từ lúc nào không biết. Mình cứ giữ nguyên như vậy một lúc lâu thật lâu mà không thực sự nghĩ gì cả, rồi quyết định gập máy lại, chẳng làm nữa, dù công việc đang chất đống. Nghiên cứu chỉ ra rằng những kẻ thích trì hoãn thường làm việc hiệu quả hơn người sốt sắng giải quyết công việc, nghe có vẻ như đang nói về mình thì phải. Mà nếu không phải cũng chẳng sao, mình cần một chút nuông chiều bản thân, ít nhất là bây giờ.

Mới ra lò

Be First to Comment

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?