Review vớ vẩn

Theo sự quảng cáo nhiệt tình của bạn Ếch, đại loại là xem Enchanted xong chưa yêu sẽ muốn yêu luôn, tớ đã xem thử cái phim của nợ này. Kết quả là đúng như dự kiến, chán không chịu được. Không hiểu sao IMDB chấm cho phim này những 7.9 điểm nữa.

So với tất cả những phim trước đây của Walt Disney thì Enchanted nằm dưới mức trung bình, cốt truyện không có gì đặc sắc, nghĩa là không thực sự thu hút người xem, thoại cũng bình thường, dí dỏm một tí nhưng mà vẫn nhạt. Được cái có chị Julie Andrew của The sound of music lồng tiếng nên soundtrack cũng khá là ngon lành, đúng phong cách Disney. Không hiểu có phải đối tượng hướng đến của phim là bọn trẻ con lít nhít không mà nội dung phim không có được đủ độ đậm, nhiều chi tiết lướt qua quá phí, để rồi vội vàng đến với happy endding. Kết luận: không bằng một nửa của Shrek, chỉ dành cho các bé lít nhít và lứa tuổi xì tin, nhất là các bạn nữ có pháp danh Thích Mơ Mộng.

Tớ chấm cho phim này đạt 6.5/10, mà có khi thế vẫn còn là cao.

Dạo này bắt đầu đọc Bắt trẻ đồng xanh (The catcher in the rye). Còn nhớ lần đầu tiên thấy nó là ở trong hiệu sách NXB Văn Học, nhưng lúc đấy không có tiền mua. Giờ down ebook về đọc. Đúng là một cuốn sách phi thường, dù tớ còn chưa đọc hết. Tạm thời mới thấy sự bế tắc của cả một thế hệ trẻ Mỹ, sự nổi loạn của một chàng trai tuy ra vẻ rất chúa, nhưng lại có một trái tim nóng. Tạm thời là thế đã, bao giờ đọc xong sẽ viết chi tiết sau vậy.

Cũng bắt đầu đọc Suối nguồn (The fountain head). Tớ tự thấy không hối hận khi mua quyển sách dày cộp này. Nó có đủ tư thế để trở thành một tác phẩm còn lâu mới hủ. Cũng hơi hiểu sự ngạc nhiên của một số người trước việc Việt Nam xuất bản cuốn này.

« »

© 2019 . Theme by Anders Norén.