Review vớ vẩn

Theo sự quảng cáo nhiệt tình của bạn Ếch, đại loại là xem Enchanted xong chưa yêu sẽ muốn yêu luôn, tớ đã xem thử cái phim của nợ này. Kết quả là đúng như dự kiến, chán không chịu được. Không hiểu sao IMDB chấm cho phim này những 7.9 điểm nữa.

So với tất cả những phim trước đây của Walt Disney thì Enchanted nằm dưới mức trung bình, cốt truyện không có gì đặc sắc, nghĩa là không thực sự thu hút người xem, thoại cũng bình thường, dí dỏm một tí nhưng mà vẫn nhạt. Được cái có chị Julie Andrew của The sound of music lồng tiếng nên soundtrack cũng khá là ngon lành, đúng phong cách Disney. Không hiểu có phải đối tượng hướng đến của phim là bọn trẻ con lít nhít không mà nội dung phim không có được đủ độ đậm, nhiều chi tiết lướt qua quá phí, để rồi vội vàng đến với happy endding. Kết luận: không bằng một nửa của Shrek, chỉ dành cho các bé lít nhít và lứa tuổi xì tin, nhất là các bạn nữ có pháp danh Thích Mơ Mộng.

Tớ chấm cho phim này đạt 6.5/10, mà có khi thế vẫn còn là cao.

Dạo này bắt đầu đọc Bắt trẻ đồng xanh (The catcher in the rye). Còn nhớ lần đầu tiên thấy nó là ở trong hiệu sách NXB Văn Học, nhưng lúc đấy không có tiền mua. Giờ down ebook về đọc. Đúng là một cuốn sách phi thường, dù tớ còn chưa đọc hết. Tạm thời mới thấy sự bế tắc của cả một thế hệ trẻ Mỹ, sự nổi loạn của một chàng trai tuy ra vẻ rất chúa, nhưng lại có một trái tim nóng. Tạm thời là thế đã, bao giờ đọc xong sẽ viết chi tiết sau vậy.

Cũng bắt đầu đọc Suối nguồn (The fountain head). Tớ tự thấy không hối hận khi mua quyển sách dày cộp này. Nó có đủ tư thế để trở thành một tác phẩm còn lâu mới hủ. Cũng hơi hiểu sự ngạc nhiên của một số người trước việc Việt Nam xuất bản cuốn này.

Mới ra lò

4 Comments

 1. vitamin
  February 20, 2008
  Reply

  Ey dà! Thie mà tôi nghe quảng cáo Enchanted hay dữ dội lắm! hoành tráng lắm! Chẹp! Đổi ý! Thie này tôi cứ đi xem Antonement cho nó chắc ăn ^.^ Nghe ông quảng cáo The catcher in the rye mà hào hứng nhỉ :D Chừng nào đọc xong quảng cáo tí nhé :)
  Tôi đang rục rịch kiếm xiền đi mua quyển dày hơn 1000tr Suối nguồn kia ^.^

 2. trải nghiệm
  February 21, 2008
  Reply

  e hèm, share link cho anh nghía qua cái quyển The catcher in the rye xem thế nào cái nhỉ;)

 3. 4_leaf_clover aka Ng
  February 21, 2008
  Reply

  ẹc ẹc,ông thì làm sao mà thik đc enchanted ^^
  tui thấy xem hay mờ,xem xog vẫn thấy sug sướg ^^
  dù nó điêu 1 cák fi lí nhưg vẫn thik
  film nài con gái với trẻ con xem thì hay thoai

 4. dragon_baby
  February 23, 2008
  Reply

  uh
  tớ cũng nghe quảng cáo Enchanted, cứ đinh ninh khá khẩm, đi xem xong hết cả phim mà cũng ek bit nó đọng lại trong mình cái j` :(. Phim đúng là chỉ dàh cho các cháu :P
  (theo như bạn trên nói chắc mình ứ phải con gái quá!)

  Bthg tớ cũng thik phim lãng mạn, hài hài, nhưng phim này cốt truyện nhạt, tình tiết ko có j` đặc sắc, kết cục thì phải nói là… hơi vô duyên!
  Đâu ra cái kiểu tự nhiên em "công chúa" đổ ùm vào cái anh này trong khi anh này với chị kia iu nhau 5 năm roài :)), thảm hơn là sau khi họ thành 1 couple thì thừa ra 2 người kia, thế là ghép nốt vào =)) =)) =))
  Thêm nữa là em Giselle già hơi quá mức cho phép :(

  Cái đc chắc là nhạc khá hay, kỹ xảo tốt :">

  À, mà ấy xem ở đâu đấy? Down đc à?

Quăng một viên đá/ Tặng một bông hoa ?